Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc

04/07/2018

Sáng 4/7, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh để nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc và phối hợp cho hoạt động xúc tiến đầu tư trong chuyến công tác của lãnh đạo tỉnh tại Hàn Quốc vào cuối tháng này.

Đ/c Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thông tin khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời cho biết, Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đầu tư xây dựng các khu, cụm công nghiệp để thu hút đầu tư. Đặc biệt, để hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp phát triển, tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 19, Nghị quyết số 35 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; duy trì gặp gỡ với các doanh nghiệp vào chiều thứ 6 hằng tuần. Riêng đối với những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan tập trung giải quyết và đã có công văn gửi trực tiếp đến từng doanh nghiệp.

Về dự kiến nội dung, chương trình hoạt động xúc tiến đầu tư, đồng chí Lê Duy Thành cho biết, cuối tháng 7/2018, đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn sẽ có các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Trong đó, tại Hàn Quốc, đoàn sẽ có các buổi làm việc cụ thể với các cơ quan, doanh nghiệp của Hàn Quốc trong 3 ngày, từ 26/7 đến 29/7/2018. Đồng chí Lê Duy Thành mong muốn, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh sẽ có những hoạt động hỗ trợ tích cực để chương trình xúc tiến đầu tư của Vĩnh Phúc đạt được những kết quả tốt đẹp và ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, uy tín của Hàn Quốc sang đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho doanh nghiệp Hàn Quốc, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục đồng hành, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng phát triển. Lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng khẳng định luôn sẵn sàng và sẽ có những hoạt động hỗ trợ để Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc diễn ra thành công.

Phúc Long (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: