Đoàn công tác của HĐND tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

03/10/2018

Chiều ngày 2/10/2018, Đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc do ông Shim Ki Bo - Phó Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Duy Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Kim Khải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng ông Shim Ki Bô, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc bức tranh tháp Bình Sơn.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tỉnh Chungcheongbuk tại tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình khẳng định đây là chuyến thăm có ý nghĩa đúng vào dịp hai địa phương kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác hữu nghị. Thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua và cho rằng trong thời gian tới, hai tỉnh cần thường xuyên có các hoạt động trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Vĩnh Phúc với Hội đồng tỉnh Chungcheobuk để có những chủ trương hợp tác phù hợp cho từng giai đoạn. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ông Shim Ki Bo cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho đoàn và đánh giá cao sự phát triển của Vĩnh Phúc trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực thu hút đầu tư và tin tưởng rằng, tỉnh sẽ có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Cho rằng hai tỉnh có nhiều nét tương đồng, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk Shim Ki Bo tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị sẽ phát triển tốt đẹp, bền vững. Nhân dịp này, ông Shim Ki Bo cũng trân trọng mời Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình sang thăm Chungcheongbuk.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo HĐND hai tỉnh và các đại biểu tiếp tục trao đổi về các nội dung liên quan đến cơ chế hoạt động, điều hành của HĐND các cấp, kinh nghiệm giám sát của HĐND; các cơ chế chính sách trong thu hút đầu tư, công tác tuyển dụng cán bộ, công chức viên chức các cơ quan Nhà nước…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ngày 3/10/2018, đoàn công tác của tỉnh Chungcheongbuk đã có buổi làm việc với HĐND thành phố Vĩnh Yên.

Đồng chí Lương Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên tiếp và làm với ông Shim Ki Bo - Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin,ảnh: Cao Huấn

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: