Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp Tiến sỹ Y khoa Nhật Bản Naoyuki Kobayashi

19/10/2018

Chiều 18/10, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp Tiến sỹ Y khoa Naoyuki Kobayashi - chuyên gia của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Tiến sỹ Naoyuki Kobayashi tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Oita, Nhật Bản và sau đó làm việc tại Bệnh viện Đại học Keio, Nhật Bản. Từ năm 2001, ông là thành viên Hiệp hội bác sỹ phẫu thuật không biên giới, đi tình nguyện tại các vùng Srilanka, Pakistan, Nigeria và Palestine. Ông cũng có 4 năm làm giám đốc ở phòng khám Tokyo Hà Nội và từng hợp tác làm việc tại phòng nội soi tiêu hóa và phòng phẫu thuật của các Bệnh viện: Việt Đức, Bạch Mai.

Với mong muốn chia sẻ kiến thức y học cho các bệnh viện tư nhân, từ tháng 8/2016, Tiến sỹ Naoyuki Kobayashi đã hợp tác, làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, chuyên ngành ngoại tiêu hóa và nội soi tiêu hóa.

Trong hơn 2 năm làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt, Tiến sỹ Naoyuki Kobayashi đã cùng tập thể y, bác sỹ của Bệnh viện đã khám, chẩn đoán và điều trị thành công nhiều ca ung thư tiêu hóa sớm. Đặc biệt, thời gian gần đây, từ máy nội soi NBI của Tập đoàn Olympus, Tiến sỹ Naoyuki Kobayashi đã phát hiện và đưa ra phác đồ điều trị được nhiều ca ung thư dạ dày và ung thư đại tràng sớm.

Ông Naoyuki Kobayashi cho biết, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp, có nhiều người đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức…sinh sống và làm việc. Do vậy, cá nhân ông sẽ  nỗ lực nhiều hơn nữa và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán ung thư sớm, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám điều trị bệnh của Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Cảm ơn những đóng góp của Tiến sỹ Naoyuki Kobayashi trong công tác chăm chăm sóc sức khỏe nhân dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết, những năm qua, cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển mạng lưới y tế, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tỉnh cũng khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt – bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh phát triển.

Đồng chí Vũ Việt Văn mong muốn với chuyên môn sâu và kinh nghiệm của mình, Tiến sỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật cho các bác sỹ tại Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt nói riêng và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh nói chung về ngoại tiêu hóa, nội soi tiêu hóa và chẩn đoán ung thư sớm. Từ sự hỗ trợ của Tiến sỹ Naoyuki Kobayashi, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt cần phát huy tốt các lợi thế, trở thành địa chỉ khám và điều trị bệnh tin cậy của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Bảo Chi ( vinhphuc.go.vn)

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: