Vĩnh Phúc tiếp nhận 15 tân sinh viên nước CHDCND Lào năm học 2018- 2019

19/10/2018

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của Lào, sáng ngày 18/10/2018, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức tiếp nhận 15 em học sinh của tỉnh Luông-nậm-thà và tỉnh U-đôm-xay sang học tập tại trường.

Dự buổi lễ, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí: Nguyễn Viết Sơn - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; Nguyễn Đức Trọng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; NGƯT.TS Tạ Quang Thảo - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật. Về phía nước CHDCND Lào có các đồng chí: Bun-chăn Luông-lư-xay - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Luông-nậm-thà và 15 em tân học sinh.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Thể thao 2 tỉnh Luông-Nậm-Thà, U-Đôm-Xay và Ban Giám hiệu Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc ký kết biên bản bàn giao lưu học sinh Lào năm học 2018 - 2019

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT.TS Tạ Quang Thảo hoan nghênh 15 tân sinh viên tỉnh Luông-nậm-thà và tỉnh U-đôm-xay chính thức trở thành học sinh của trường, đồng thời mong muốn các em sẽ cố gắng nỗ lực, phấn đấu học tập thật tốt. Đồng chí khẳng định: Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, tinh thần trong quá trình các em học tập tại trường.

Lễ ký kết biên bản và bàn giao 15 lưu học sinh Lào tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Đồng chí Bun-chăn Luông-lư-xay  bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đặc biệt là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, đồng chí cũng nhắn nhủ các em lưu học sinh Lào cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật, chủ động lĩnh hội tri thức, kỹ năng để khi ra trường sẽ trở về phục vụ quê hương.

Tin,ảnh: Cao Huấn