Đại hội Hội hữu nghị Việt – Séc – Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II , nhiệm kỳ 2018 – 2023

05/11/2018

Ngày 2/11/2018, Hội Hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2013. Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Minh Hiền - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Séc - Slovakia cùng đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ, các thành viên trong Ban Chấp hành và hội viên Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013 - 2018. Theo đó, Hội hữu nghị Việt - Séc - Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhất là các chính sách đối ngoại nhân dân; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa hữu nghị góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ba nước Việt - Séc - Slovakia . Đồng thời chủ động phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất tổ chức một số sự kiện ngoại giao; duy trì chặt chẽ quan hệ với Đại sứ quán Séc và Đại sứ Slovakia tại Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Séc và Slovakia nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đồng chí Trần Minh Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt -Séc - Slovakia tặng hoa chúc mừng đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao Đại hội bầu ra Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt - Séc -Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 15 uỷ viên; ông Đỗ Văn Khởi tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Séc -Slovakia tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng thời, Đại hội đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như:Tập trung mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân; củng cố và phát triển tình đoàn kết hữu nghị, tổ chức hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa nhân dân Vĩnh Phúc với nhân dân Séc và Slovakia; phối hợp vận động và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động có hiệu quả trên địa bản tỉnh Vĩnh Phúc; tích cực kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp Séc, Slovakia và kiều bào tìm hiểu cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Ban Chấp hành mới ra mắt  Đại hội

Tin,ảnh: Cao Huấn