Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

29/11/2018

Chiều ngày 16/11/2018, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào do đồng chí Savankhone Razmountry - Chủ tịch Hội Nhà báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao các chí lãnh đạo UBND tỉnh nhân chuyến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Việt Văn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hoan nghênh đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào đến thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh đến mối quan hệ hợp tác hữu nghị gắn bó, tốt đẹp giữa tỉnh Vĩnh Phúc với 9 tỉnh Bắc của Lào; đồng thời khẳng định, chuyến thăm của đoàn lần này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Đảng, Nhà nước cũng như các địa phương của 2 nước Việt Nam - Lào. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cũng giới thiệu về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh, một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội cũng như hoạt động báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội Nhà báo Lào và Hội Nhà báo Vĩnh Phúc, cùng các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục kế thừa tình đoàn kết, xây dựng mối quan hệ ngày càng bền chặt; đẩy mạnh các hoạt động trao đổi kinh nghiệm trong công tác báo chí thông tin tuyên truyền, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào bức tranh phong cảnh tháp Bình Sơn.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho đoàn, đồng chí Savankhone Razmountry cho biết, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí để phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước Lào hiện nay. Đồng thời, chuyến thăm là sự giao lưu giữa hai Hội Nhà báo nhằm góp phần gắn kết tình hữu nghị anh em giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Trước đó, Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Lào đã làm việc với Hội Nhà báo tỉnh, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh về tình hình phát triển báo chí tại hai nước; sự phát triển của báo chí Vĩnh Phúc. Đồng thời, trao đổi các kinh nghiệm về phát triển báo chí hiện đại, phát thanh - truyền hình trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay; đề xuất các nội dung mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị nói chung và phát triển báo chí nói riêng. Đoàn công tác đánh giá cao sự phát triển của báo chí tỉnh Vĩnh Phúc; những chia sẻ của Báo Vĩnh Phúc và Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc sẽ là kinh nghiệm quý để các cơ quan báo chí của Lào học tập, áp dụng trong thực tiễn hoạt động, góp phần xây dựng báo chí của Lào ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng biên tập Báo Vĩnh Phúc  phát biểu tại buổi tiếp

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Giám đốc Đài PT-TH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp

Tin,ảnh: Cao Huấn