Công ty TNHH Exedy Việt Nam – doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

30/11/2018

Như các doanh nghiệp khác, những ngày này, hoạt động sản xuất của Công ty TNHH Exedy Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang rất nhộn nhịp. Hơn 300 công nhân luôn sẵn sàng tăng ca sản xuất để đáp ứng kịp các đơn hàng cho các đối tác dịp cuối năm.

Exedy Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2006 từ hình thức liên doanh giữa Tập đoàn Exedy Nhật Bản và Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1 của Đài Loan. Để khẳng định chỗ đứng trên thị trường, Công ty đã tập trung đầu tư trang thiết hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động và xây dựng môi trường làm việc thân thiện. Nhờ đó, chất lượng, doanh thu của doanh nghiệp liên tục ổn định và 12 năm qua, Exedy Việt Nam đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ uy tín, được các nhà sản xuất, lắp ráp xe máy như: Yamaha Việt Nam, Honda Việt Nam, Suzuki…tin dùng.

Ông Toshikazu Bohmuki, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Exedy Việt Nam chuyên sản xuất chi tiết động cơ, ly hợp, côn, hộp số của ô tô, xe máy cung cấp cho các hãng xe máy. Mặc dù thị trường có nhiều biến động nhưng Công ty luôn nỗ lực để trở thành doanh nghiệp vững mạnh, tạo môi trường làm việc lành mạnh, ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh với tâm thế “trở thành công dân của tỉnh”. Năm 2017, Công ty sản xuất được 3,2 triệu sản phẩm bộ ly hợp dành cho xe máy, doanh thu đạt 600 tỷ đồng và nằm trong tốp đầu những doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh của Tập đoàn Exedy. Ước năm 2018, Công ty sản xuất khoảng từ 3,3-3,5 triệu sản phẩm, doanh thu tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Công ty đang tạo việc làm ổn định cho hơn 300 lao động, với mức lương bình quân từ 7-7,5 triệu đồng/người/tháng.

Hướng tới sự phát triển bền vững, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại; thường xuyên cử công nhân đi đào tạo, học tập để nâng cao tay nghề. Đồng thời, áp dụng các biện pháp kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động tiên tiến vào sản xuất; thực hiện triệt để hoạt động giảm khí thải CO2 ra môi trường, tạo môi trường làm việc an toàn, sạch đẹp, thân thiện với người lao động và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Thanh Nga (Vinhphuc.gov.vn)

 

Các tin đã đưa ngày: