Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ VI

12/12/2018

 Sáng ngày 9/12/2018, hơn 100 đơn vị đại diện đại sứ quán các nước, trung tâm văn hóa nước ngoài, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ địa phương, doanh nghiệp cùng tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ VI năm 2018. Tham dự khai mạc có Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam cùng hàng nghìn du khách đến thưởng thức ẩm thực quốc tế.

Phát biểu khai mạc, chào mừng và cảm ơn các Đại sứ quán, các đơn vị đã đến tham gia Liên hoan Ẩm thực lần thứ VI năm 2018, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga cho biết, chính nhờ sự tham gia của các Đại sứ quán, các đơn vị và doanh nghiệp đã làm nên một thế giới ẩm thực thu nhỏ ngay tại Hà Nội. Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga khẳng định, Liên hoan Ẩm thực giúp các du khách có thể thưởng thức những nét ẩm thực độc đáo từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng như sản vật của các vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu khai mạc buổi lễ.

Liên hoan Ẩm thực lần thứ VI năm 2018 được tổ chức tại Hà Nội, với sự góp mặt của hơn 130 gian hàng cùng những món ăn và sản vật đặc trưng nhất của văn hóa ẩm thực các vùng miền Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp người dân và những người bạn nước ngoài được tận hưởng một không khí lễ hội đa văn hóa. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, các gian hàng còn trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, đồ lưu niệm tiêu biểu của các làng nghề địa phương, cũng như trình diễn những điệu múa truyền thống của từng dân tộc để quảng bá đến khách thăm quan. Đây cũng là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ VI.

Bên cạnh đó, Liên hoan Ẩm thực quốc tế còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Sau 5 lần tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế, các cá nhân và tổ chức tham gia đã đóng góp, ủng hộ từ thiện được 1,8 tỷ đồng để tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước. Trong những năm qua, với số tiền đã được gây Quỹ, Ban Tổ chức chương trình đã ủng hộ xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An và tặng 10 suất học bổng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc và từ thiện cứu trợ trẻ em tàn tật tỉnh Nam Định…

Ban Tổ chức đã trao nhiều suất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Vì ngày mai.

Tham gia chương trình này là lần thứ 2, tỉnh Vĩnh Phúc đã mang các món ăn đặc sản như: rau su su, cá thính Lập Thạch, thanh long ruột đỏ...; các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: đá Hải Lựu, gốm Hương Canh, mộc mỹ nghệ... để giới thiệu, quảng bá về tỉnh. Gian hàng của tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút được nhiều khách trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Cao Huấn

 

 

Các tin đã đưa ngày: