Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào

12/12/2018

Nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa DCND Lào (2/12/1975-2/12/2018), sáng ngày 30/11/2018, Sở Ngoại vụ tổ chức buổi gặp mặt các em lưu học sinh Lào do tỉnh Vĩnh Phúc tài trợ kinh phí học tập tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Khuất Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết: Là hai nước láng giềng gần gũi, núi sông liền một dải, quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và hợp tác đầy hiệu quả giữa hai dân tộc, phát triển từ quan hệ truyền thống, do Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng nền móng. Người đã cùng các đồng chí Kaysone Phomvihane, đồng chí Souphanouvong và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước dày công vun đắp cho mối tình hữu nghị Việt Nam-Lào ngày càng đơm hoa kết trái.

Đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tặng quà các lưu học sinh nước CHDCND Lào đang học tập tai trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc

Những năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào tiếp tục phát triển tốt đẹp. Nhiều hoạt động hợp tác đã được triển khai thành công góp phần đưa tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng lan tỏa, thấm sâu hơn trong các tầng lớp nhân dân, tiếp thêm động lực để đưa mối quan hệ giữa hai nước thêm bền chặt.

Góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị Việt – Lào, trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc và một số địa phương của nước CHDCND Lào đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp thông qua rất nhiều hoạt động hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất cho các em lưu học sinh Lào sang Việt Nam sinh sống và học tập. Tính đến nay, tỉnh đã hỗ trợ gần 20 tỷ đồng cho 145 sinh viên và cán bộ của các tỉnh Bắc Lào sang học tập tại Việt Nam.

Lưu học sinh Lào biểu diễn văn nghệ tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước, cùng tham gia chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các em lưu học sinh thể hiện ý nguyện góp sức vun đắp tình nghĩa bền chặt, mối quan hệ thủy chung của hai nước nói chung cũng như giữa tỉnh Vĩnh Phúc và đất nước Lào nói riêng.

Đại diện các lưu học sinh Lào đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập tại tỉnh, giúp các em tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán và trau dồi kiến thức.

Tin,ảnh: Cao Huấn

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: