Gặp mặt các doanh nghiệp Vì trẻ em và ký kết thỏa thuận tài trợ.

13/12/2018

Chiều ngày 28/11, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp vì trẻ em và ký kết thỏa thuận tài trợ. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn khoảng 18.000 trẻ em con hộ nghèo, cận nghèo, gần 6.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong đó, khoảng 2.800 trẻ em mồ côi, hơn 3.000 trẻ khuyết tật. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, các mục tiêu, chương trình hành động quốc gia vì trẻ em, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vui chơi giải trí của trẻ.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao Bằng ghi nhận tấm lòng vàng vinh danh các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc

20 năm qua, Quỹ đã vận động được 69 tỷ đồng, hỗ trợ trên 339 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em vươn lên hòa nhập cộng đồng. Riêng năm 2018, đơn vị đã huy động được trên 9,5 tỷ đồng; trong đó, nguồn đóng góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đạt trên 5,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã ghi nhận và  đánh giá cao vai trò và những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng, ngoài nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh đã có những chia sẻ, đóng góp, đồng hành để giúp đỡ những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được học tập, vươn lên trong cuộc sống trong những năm qua, và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ.

Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận tài trợ các hoạt động vì trẻ em.

Tại hội nghị, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và các doanh nghiệp đã ký kết thỏa thuận tài trợ các hoạt động vì trẻ em.

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vinh danh 20 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em Vĩnh Phúc; 7 doanh nghiệp có tấm lòng vàng tiêu biểu đã được Sở Lao động, Thương binh & Xã hội khen thưởng.

Tin, ảnh: Cao Huấn

 

Các tin đã đưa ngày: