Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh làm việc tại Italia

18/12/2018

Sau khi kết thúc các hoạt động xúc tiến đầu tư (XTĐT) tại Cộng hòa Pháp, ngày 14/12/2018, Đoàn công tác XTĐT của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Xúc tiến đầu tư tỉnh, Trưởng đoàn công tác đã tiếp tục chương trình công tác tại Italia.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Trưởng ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư tỉnh, Trưởng đoàn công tác làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Piaggio & C. SpA tại thành phố Pontedera, Florence, Italia.

Ngay sau khi Đoàn công tác đến Italia, Đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Piaggio & C. SpA tại Pontedera, Florence, Italia. CÙng dự buổi làm việc có Tham tán Công sứ Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia Nguyễn Đức Thanh.

Đoàn công tác của tỉnh tham quan nhà máy sản xuất xe máy tay ga và Bảo tàng Piaggio của tập đoàn tại thành phố Pontedera, Florence, Italia

Sau khi giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của tập đoàn, ông Alessandro Zazzeri, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách khối sản xuất nhà máy đã trân trọng cảm ơn Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và làm việc với tập đoàn. Ông Alessandro Zazzeri cũng đánh giá cao những hỗ trợ hiệu quả của tỉnh Vĩnh Phúc đối với dự án sản xuất mô tô, xe máy, sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe của tập đoàn tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2012.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Trưởng ban Chỉ đạo xúc tiến đầu tư tỉnh, Trưởng đoàn công tác làm đi tham quan Nhà máy sản xuất của Tập đoàn Piaggio & C. SpA tại thành phố Pontedera, Florence, Italia.

Ông Alessandro Zazzeri đánh giá xu hướng phân cực giữa xe bình dân và xe cao cấp tại Việt Nam cũng đang ngày càng rõ nét. Hiện các mẫu xe ga cao cấp thường được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất như khóa thông minh, phanh chống bó cứng ABS, kiểm soát lực kéo… mà Piaggio là một trong những thương hiệu tiên phong đang rất được khách hàng ưu chuộng. Tập đoàn nhận thấy hoạt động trong phân khúc đầy tiềm năng là xe ga cao cấp. Phân khúc này đang tăng trưởng mạnh, thường gấp đôi mức tăng trưởng chung của thị trường xe máy trong những năm gần đây. Tập đoàn tin tưởng vào thành công trong hoạt động kinh doanh tại Vĩnh Phúc, Việt Nam.

Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trân trọng cảm ơn Ban Lãnh đạo Tập đoàn Piaggio đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn công tác XTĐT của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và những đóng góp quan trọng của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu tóm tắt tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2018 và đề nghị lãnh đạo Tập đoàn Piaggio sẽ giúp tỉnh kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng của Italia đến với tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu môi trường, cơ hội hợp tác đầu tư và khẳng định ủng hộ đề nghị của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam về xây dựng khu trưng bày sản phẩm và trang trí tuyến đường vào nhà máy tại KCN Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Đồng chí khẳng định tỉnh sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Piaggio mở rộng quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh tại Vĩnh Phúc; đề nghị Piaggio xây dựng nhà máy sản xuất có dây chuyền công nghệ hiện đại như ở Italia. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn thực hiện phương châm: “Tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc - Thành công của doanh nghiệp chính là thành công và niềm tự hào của tỉnh”.

Tiếp đó, chiều 15/12/2018, sau khi đến thủ đô Rome, Italia, Đoàn công tác XTĐT của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia. Tham tán Công sứ Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia Nguyễn Đức Thanh và các cán bộ, nhân viên Đại Sứ quán thân mật tiếp đoàn.

Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động XTĐT của tỉnh tại Italia trong những năm qua. Đồng chí trân trọng đề nghị Đại Sứ quán tiếp tục hỗ trợ tỉnh kết nối với các địa phương của Italia cũng như giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng của Italia đến với tỉnh Vĩnh Phúc để tìm hiểu môi trường và cơ hội hợp tác đầu tư.

Tham tán Công sứ Nguyễn Đức Thanh khẳng định, Đại Sứ quán Việt Nam tại Italia luôn sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong việc kết nối đầu tư và hợp tác với các địa phương của Italiatrong thời gian tới.

Trần Hoài Dương

(Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc)

( Baovinhphuc.com.vn )

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: