Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm một số doanh nghiệp FDI

24/12/2018

Chiều 21/12/2018, các đồng chí: Hoàng Thị Thuý Lan, Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Vũ Đại Thắng, Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đến thăm Công Ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc - TLIPIII, Công ty Compal Việt Nam, Công ty InterFlex Vina. Cùng đi có lãnh đạo một số sở ban ngành.
Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc - TLIPIII hoạt động sản xuất trong lĩnh vực truyền tải, phân phối điện và xây dựng chuyên dụng. Thời gian qua, công ty đã quyết liệt đầu tư xây dựng phát triển khu công nghiệp Thăng Long III với hạ tầng hiện đại; các tuyến đường giao thông đối ngoại, hệ thống cấp nước, dự án cấp điện được công ty khẩn trương triển khai hoàn thành đồng bộ. Tháng 11/2018, công ty đã khánh thành giai đoạn I và tiếp tục đầu tư giai đoạn II khu công nghiệp này.

Mới đây, Tập đoàn Compal quay trở lại đầu tư tại Vĩnh Phúc. Theo kế hoạch phát triển, giai đoạn 2018- 2023, Tập đoàn sẽ đầu tư trên 200 triệu USD để triển khai dự án nhà máy sản xuất các sản phẩm máy tính xách tay và các thiết bị công nghệ cao với công suất 2 triệu sản phẩm/tháng, doanh thu đến năm 2023 đạt 4,8 tỷ USD và tạo việc làm cho hơn 16 nghìn lao động. Hiện tại Tập đoàn đang triển khai thực hiện dự án với các hạng mục như nhà xưởng, cơ sở đào tạo và nhà ở công nhân.

Các đồng chí: Hoàng Thị Thuý Lan, Vũ Đại Thắng tặng quà chúc mừng năm mới 2019 Công ty InterFlex Vina

Công ty InterFlex Vina là doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, thuộc tập đoàn Young Poong, có vốn đầu tư 30 triệu USD; chuyên sản xuất linh kiện điện tử cho điện thoại thông minh cho các hãng SamSung, Apple, Huawei… Công ty vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư tại cụm công nghiệp Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tườ với quy mô đầu tư 840 triệu USD, thực hiện trong 5 năm.

Phát biểu tại 3 doanh nghiệp đến thăm, các đồng chí: Hoàng Thị Thuý Lan, Vũ Đại Thắng đánh giá cao nỗ lực đầu tư và kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc. Đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các công ty được hưởng những cơ chế ưu đãi cùng chính sách đặc thù hỗ trợ công nghiệp. Các đồng chí mong muốn các công ty đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động; đồng hành cùng tỉnh trong phát triển kinh tế và thực hiện công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Đức Hiền

(vinhphuc.gov.vn)