Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cơ quan, công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019

28/12/2018

Sáng 20/12/2018, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác cơ quan, công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Kim Dung – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Ngoại vụ, các đồng chí là lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Sở.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, năm 2018, Sở Ngoại vụ tích cực tham mưu với tỉnh triển khai đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại trên cả 3 lĩnh vực: Ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa. Tham mưu cho tỉnh duy trì và phát triển quan hệ đoàn kết hữu nghị với địa phương các nước trên thế giới; đón tiếp và làm việc với nhiều tổ chức, Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Công tác lãnh sự, tổ chức đón tiếp các đoàn ngoại giao, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh được làm tốt, chu đáo, trọng thị, để lại ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc trong lòng bạn bè quốc tế.

Sở chủ động phối hợp với các ngành tích cực triển khai công tác vận động, thu hút nguồn vốn viện trợ phi Chính phủ từ các tổ chức cá nhân nước ngoài, Việt kiều và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, dự kiến hết năm 2018, tổng giá trị viện trợ giải ngân đạt trên 1,2 triệu USD. Công tác thông tin đối ngoại được đẩy mạnh thông qua việc đón tiếp, làm việc với các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh, tham dự các sự kiện văn hóa lớn, các hoạt động xúc tiến đầu tư…

Bên cạnh đó, công tác Công đoàn Sở cũng được đẩy mạnh với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và hiệu quả, luôn quan tâm sâu sát đến nghĩa vụ, quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, giúp đời sống cán bộ nhân viên được nâng lên rõ rệt.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Sở tiếp tục tham mưu cho tỉnh duy trì và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước, đặc biệt nỗ lực hợp tác và hội nhập quốc tế, khai thác hiệu quả các mối quan hệ đối tác với các địa phương nước ngoài. Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, thu hút nguồn viện trợ phi chính phủ, quảng bá hình ảnh của tỉnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Kim Dung - Giám đốc Sở ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và kết quả các mặt công tác của các phòng, Trung tâm trong năm 2018. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức không ngừng trau dồi đạo đức, rèn luyện, học tập nâng cao nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ hiệu quả công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về lĩnh vực đối ngoại; thực hiện tốt quy chế dân chủ đảm bảo tính minh bạch, công bằng; chú trọng giữ gìn đoàn kết nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Sở Ngoại vụ đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

Tin,ảnh: Cao Huấn

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: