Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh tiếp đoàn lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

28/12/2018

Chiều 22/12/2018, Đoàn lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cùng đoàn nghệ thuật quốc gia Lào do đồng chí Bua-ngân Xa-phu-vông - Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm Trưởng đoàn đã có buổi đến thăm, biểu diễn tại Vĩnh Phúc nhân dịp Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam. Tiếp đoàn, có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Hoan nghênh Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cùng đoàn đến thăm và biểu diễn tại Vĩnh Phúc nhân dịp Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh khẳng định những năm qua, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc với 9 tỉnh phía Bắc của Lào không ngừng được vun đắp và ngày càng gắn bó. Đồng chí Trần Văn Vinh nhấn mạnh, chuyến biểu diễn của Đoàn nghệ thuật quốc gia Lào tại Vĩnh Phúc là dịp để các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn truyền thống lịch sử, văn hóa của nhân dân các bộ tộc Lào; đồng thời, là dịp để vun đắp tình hữu nghị bền chặt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt – Lào nói chúng, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh với Đoàn cán bộ Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho đoàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Bua-ngân Xa-phu-vông nhấn mạnh việc tổ chức Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam nhằm tăng cường vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Lào và Việt Nam; đồng thời tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, để mối quan hệ Lào - Việt ngày càng phát triển tốt đẹp.

Theo dự kiến Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam được tổ chức tại 3 địa phương là Hà Nội, Sơn La, Vĩnh Phúc. Trong đó Tuần văn hóa Lào tại Vĩnh Phúc diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/12/2018. 

Tin,ảnh: Cao Huấn

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: