Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh U-đôm-xay (Lào) thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

23/05/2019

Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh U-đôm-xay (Lào) thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

 

Chiều 22/5, Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh U- đôm- xay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Khăm - Phăn - Phởi- Nhạ - Vông, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn, đã sang thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc. Tiếp Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì tặng quà lưu niệm cho ngài tỉnh trưởng tỉnh U- Đôm- Xay

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã nhiệt liệt chào mừng chuyến công tác của Đoàn và khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Vĩnh Phúc với các địa phương của nước bạn đang ngày càng được thắt chặt thông qua các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đối với tỉnh U-đôm-xay, Vĩnh Phúc luôn quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong quá trình phát triển và đã triển khai nhiều chương trình hợp tác nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Tính đến nay, Vĩnh Phúc đã hỗ trợ U-đôm-xay xây dựng một trường học với vốn đầu tư khoảng 100.000USD, hỗ trợ 26 học sinh sang học tập tại Việt Nam; đồng thời, tỉnh bạn cũng đã hỗ trợ một học sinh của Vĩnh Phúc sang học tập tại Đại học quốc gia Lào. Đồng chí Nguyễn Văn Trì cũng đề nghị hai tỉnh tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường trao đổi đoàn các cấp; tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước và hai tỉnh tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh.

Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh U- Đôm- Xay chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Khăm –Phăn – Phởi - Nhạ -Vông cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh dành cho Đàn và đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, những kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc là những bài học kinh nghiệm quý báu cho tỉnh U-đôm-xay. Đồng thời, mong muốn Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, giới thiệu các nhà đầu tư của Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng sang đầu tư tại địa phương này; tiếp tục hỗ trợ U-đôm-xay trong công tác giáo dục, đào tạo, quảng bá, giới thiệu, kết nối, phát triển du lịch và tăng cường giao lưu, nhất là giữa các đoàn viên, thanh thiếu niên, thiếu niên.

Trước những đề xuất của tỉnh bạn, Chủ tịch Nguyễn Văn Trì cho biết: ngay sau buổi làm việc này, UBND tỉnh sẽ giao các cấp, các ngành liên quan xây dựng kế hoạch triển khai các nội dung hợp tác cụ thể; chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam – Lào nói chung và giữa Vĩnh Phúc – U- Đôm- Xay nói riêng.

Nhân viên công ty VinEco giới thiệu với ngài tỉnh trưởng tỉnh U- Đôm- Xay về mô hình trồng rau an toàn

Trước buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm quan mô hình trồng rau sạch tại công ty VinEco. Đồng chí Khăm –Phăn – Phởi - Nhạ -Vông đánh giá đây là một mô hình rất đáng để tỉnh U- Đôm- Xay học hỏi.

Tin, ảnh: Phong Lê

Các tin đã đưa ngày: