Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

17/06/2019

Thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và Hàn Quốc, chiều 16/06/2019, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhật Bản.

Đoàn công tác XTĐT tỉnh Vĩnh Phúc
chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Vinh đã thông tin một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế xã hội cả năm 2019 của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy khẳng định Vĩnh Phúc luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong khu vực và quốc tế, đặc biệt là luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục quan tâm và giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc với các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian tới.

Trong chương trình chuyến công tác, nhằm tăng cường hơn nữa việc kêu gọi, thu hút đầu tư từ Nhật Bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Tập đoàn Sumitomo, Ngân hàng Mizuho và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản - JETRO tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc tại Osaka, Nhật Bản vào ngày 18/6/2019; thăm và làm việc với một số địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản từ ngày 15 đến ngày 18/6.

Theo: Nguyễn Ngọc Lợi (vinhphuc.gov.vn)