Đoàn cán bộ,công chức Cộng hòa nhân dân Băng- La- Đét thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

19/06/2019

Sáng ngày 17/6, Đoàn cán bộ, công chức nước Cộng hòa nhân dân Băng-La-Đét do ông Zafar Iqbal, thành viên Ban lãnh đạo Học viện Hành chính và Công vụ Băng-La-Đét làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tìm hiểu  kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc . Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Khuất Văn Khanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và một số lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Zafar Iqbal cho biết lý do Đoàn chọn Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc là điểm đến lần này là vì nhận thấy những thành tựu to lớn trong quá trình cải cách, đổi mới đất nước, thu hút vốn đầu tư nước ngoài mà Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng đã đạt được; đồng thời mong muốn được tìm hiểu, học hỏi cách làm của tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Buổi làm việc của Đoàn cán bộ, công chức nước CHND Băng- La- Đét tại tỉnh.

Hoan nghênh Đoàn cán bộ, công chức Băng-La-Đét đến làm việc tại Vĩnh Phúc, đại diện các sở, ngành đã giới thiệu khái quát tới Đoàn về vị trí địa lý, lịch sử hình thành và những thành tựu cơ bản về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội sau 22 năm tái lập tỉnh; chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến những vấn đề Đoàn quan tâm như: Công tác cải cách hành chính, đổi mới công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, công tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, công tác giảm nghèo và những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới; đồng thời giải đáp những thắc mắc mà các thành viên trong đoàn cán bộ Băng-La-Đét đưa ra.

Một cán bộ trong đoàn Băng- La- Đét trao đổi ý kiến và đưa ra câu hỏi.

Thay mặt đoàn công tác, ông Zafar Iqbal cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của tỉnh Vĩnh Phúc và khẳng định những kinh nghiệm quý giá của tỉnh Vĩnh Phúc trong đổi mới, cải cách phát triển kinh tế- xã hội sẽ là những bài học quý giá cho Băng-La-Đét trong quá trình phát triển đất nước.

Đoàn đi thăm quan mô hình xây dựng nông thôn mới ở huyện Vĩnh Tường.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đi thăm và học hỏi mô hình xây dựng nông thôn mới, dồn thửa, đổi ruộng ở xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường ./.

 

Tin, ảnh: Phong Lê

Các tin đã đưa ngày: