Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Vĩnh Phúc

24/06/2019

Khởi nguồn từ nền văn minh sông Hằng từ hàng ngàn năm trước Yoga đã và đang trở thành phương pháp luyện tập, một phương thức sống nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển toàn diện của cơ thể và tâm trí, sự kết nối, đoàn kết, hòa hợp tất cả mọi người. Với những lợi ích tốt đẹp đó, Liên hợp quốc đã lấy ngày 21/6 hằng năm là ngày Quốc tế yoga. Năm 2019, tại Việt Nam, Vĩnh Phúc là một trong 10 tỉnh, thành phố được lựa chọn tổ chức chuỗi hoạt động đồng diễn hưởng ứng ngày quốc tế Yoga.

Tiết mục biểu diễn của câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 22/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam và Bảo việt Nhân thọ tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 và Chương trình đồng diễn Yoga tập thể của hơn 1000 vận động viên, tình nguyện viên Yoga. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 47 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Màn đồng diễn tập thể của hơn 1000 vận động viên Yoga.

Tham dự chương trình có bà Kiranmai Bonala, Đại diện Đại sứ quán  Ấn Độ tại Việt Nam, bà Trần Thị Lan  - Đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam, ông Nguyễn Việt Hưng, Quyền giám đốc sở Ngoại vụ và hơn 1000 vận động viên, tình nguyện viên Yoga tại Vĩnh Phúc.

Mở màn là các tiết mục Yoga của các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh, nhưng đặc biệt nhất là màn đồng diễn đã thu hút đông đảo những người yêu mến và tập luyện Yoga đến từ các câu lạc bộ Yoga trong tỉnh và các địa phương lân cận tham gia, qua đó thể hiện tình yêu với phương pháp rèn luyện sức khỏe này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cảm ơn sự đóng góp của các câu lạc bộ Yoga

Ngày quốc tế Yoga tại Vĩnh Phúc đã giúp nhân dân tăng cường giao lưu hiểu biết về văn hóa Ấn Độ, cổ vũ động viên phong trào luyện tập Yoga rèn luyện sức khoẻ trong nhân dân; từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa Vĩnh Phúc với các đối tác Ấn Độ nói riêng ./.

Tin, ảnh: Phong Lê

 

Các tin đã đưa ngày: