Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với nhà đầu tư

02/07/2019

Chiều 27/6, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với các ông: Thomas G. Giglione, Trọng tài Quốc tế, Luật sư chuyên gia tư vấn đầu tư - Canada; Federico Vasoli, Tổng Giám đốc Công ty DMTV Europe Limied - Italy và một số chuyên gia, nhà đầu tư của Australia, Mỹ đến tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của tỉnh, ông Thomas cho biết, hiện tại không chỉ là hòa giải viên và chuyên gia về đào tạo hòa giải của Bộ Tư pháp Việt Nam, ông còn tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tiếp cận nền giáo dục của Việt Nam, ông đã nhận thấy sự khác biệt lớn giữa đào tạo lý thuyết trong các nhà trường và quá trình thực hành của lao động trong các doanh nghiệp nên đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc cần tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo để nâng cao tay nghề, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Thomas cũng bày tỏ mong muốn sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc cho các doanh nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới và gợi ý tỉnh Vĩnh Phúc tạo điều kiện tổ chức một hội thảo cho khoảng 1.000 nhà đầu tư Châu Âu có cơ hội tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, ông Ông Federico cho biết thêm, hiện công ty DMTV Europe Limied đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới và thuế và đã có trụ sở tại nhiều nước trên thế giới. Ông mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết để Công ty có nhiều cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Hoan nghênh Đoàn đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là công tác thu hút đầu tư. Đồng thời nhấn mạnh, với vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư khá hấp dẫn, Vĩnh Phúc đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại tỉnh. Để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề, gắn đào tạo nghề với nhu cầu của doanh nghiệp và tập trung cải thiện cơ sở vật chất tại các khu công nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, hiện Vĩnh Phúc đang đẩy mạnh xúc tiến đầu tư ra nước ngoài nên rất mong muốn sau buổi gặp gỡ, các thành viên Đoàn công tác sẽ là cầu nối đưa doanh nghiệp nước ngoài đến với tỉnh. Về đề xuất tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Trì giao các đơn vị liên quan trực tiếp làm việc với ông Thomas để thống nhất nội dung, chương trình cụ thể với hy vọng buổi hội thảo sẽ sớm diễn ra, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp FDI.

Theo: Bích Phượng (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: