Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cơ quan, công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

10/07/2019

Chiều 09/7/2019, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị sơ kết công tác cơ quan, công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hưng – Quyền Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Sâm – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, trung tâm cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Sở.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, Sở Ngoại vụ đã tích cực tham mưu với tỉnh triển khai đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại trên cả 3 lĩnh vực: Ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa. Tham mưu cho tỉnh duy trì và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với địa phương các nước trên thế giới; đón tiếp và làm việc với nhiều tổ chức, Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Công tác lãnh sự, tổ chức đón tiếp các đoàn ngoại giao, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh được thực hiện chu đáo, trọng thị, để lại ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất và con người Vĩnh Phúc trong lòng bạn bè quốc tế.

Sở Ngoại vụ chủ động phối hợp với các ngành tích cực triển khai công tác vận động, thu hút nguồn vốn viện trợ phi Chính phủ từ các tổ chức cá nhân nước ngoài, Việt kiều và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị giải ngân 6 tháng đầu năm 2019 đạt gần 700.000 USD; vận động hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt cho hộ nghèo và đối tượng khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán đạt gần 2 tỉ đồng. Tham mưu đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại thông qua việc đón tiếp, làm việc với các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh, tham dự các sự kiện văn hóa, các hoạt động xúc tiến đầu tư…

Bên cạnh đó, công tác Công đoàn Sở cũng được đẩy mạnh với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và hiệu quả, luôn quan tâm sâu sát đến quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, phối hợp với đoàn thanh niên xây dựng khuôn viên cơ quan ngày một xanh, sạch, đẹp.

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, khó khăn, 6 tháng đầu năm 2019, Sở tiếp tục tham mưu cho tỉnh duy trì và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước, khai thác hiệu quả các mối quan hệ đối tác với các địa phương nước ngoài; nâng cao hiệu quả thực hiện các quy định, quy chế liên quan đến đối ngoại trên địa bản tỉnh; đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, ngoại giao văn hóa, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, thu hút nguồn viện trợ phi chính phủ, quảng bá hình ảnh của tỉnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hưng – Quyền Giám đốc Sở ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả các mặt công tác của các phòng, trung tâm 6 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức không ngừng trau dồi đạo đức, rèn luyện, học tập nâng cao nghiệp vụ, bám sát phương châm “chủ động – sáng tạo – hiệu quả” nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ hiệu quả công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về lĩnh vực đối ngoại; thực hiện tốt quy chế dân chủ đảm bảo tính minh bạch, công bằng; chú trọng giữ gìn đoàn kết nội bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Thanh Tú