Cục Ngoại vụ tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế

15/07/2019

Sáng 12/7, tại Vĩnh Phúc, Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức lớp cập nhật kiến thức đối ngoại và hội nhập quốc tế cho lãnh đạo, cán bộ Sở Ngoại vụ 17 tỉnh, thành phố cụm thi đua số 2, Bộ Ngoại giao và cán bộ phụ trách công tác đối ngoại các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

 Đại sứ Cao Trần Quốc Hải phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại giao, Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: Công tác đối ngoại và kỹ năng hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong xu thế phát triển chung của mỗi quốc gia, đơn vị, địa phương. Do đó, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức đối ngoại cho đội ngũ cán bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, đặc biệt là trong tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp đan xen. Sau khi được bồi dưỡng nghiệp vụ, các cán bộ đối ngoại cần vận dụng các kiến thức vào thực tiễn để nâng cao tính năng động và khả năng thích ứng nhanh với yêu cầu hội nhập của đất nước, tỉnh.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được truyền đạt các kiến thức về chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; dự báo tình hình thế giới, khu vực trong thời gian tới ảnh hưởng đến công tác đối ngoại của đất nước và từng địa phương; Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam; cơ hội và thách thức đối với địa phương; công tác ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế tai địa phương; công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao.

Đây là dịp để các học viên trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác đối ngoại, đặc biệt là công tác hội nhập quốc tế. Đồng thời, nâng cao nhận thức, kỹ năng về công tác đối ngoại nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu hội nhập quốc tế và công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Thanh Tú

 

Các tin đã đưa ngày: