Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt

16/07/2019

Sáng 16/7, tại Trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt do bà Stéphanie Do, nghị sỹ Quốc hội Cộng hòa Pháp, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Pháp – Việt làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp và làm việc với bà Stéphanie Do Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Pháp - Việt

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những thành tựu và định hướng trong quan hệ giữa Vĩnh Phúc với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; các dự án của tổ chức phi chính phủ nước ngoài đến từ Pháp được triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì mong muốn với vai trò là Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Pháp – Việt, bà Stéphanie Do sẽ hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác xúc tiến đầu tư để có nhiều doanh nghiệp của Pháp đến đầu tư vào Vĩnh Phúc vào lĩnh vực như  sản xuất ô tô, công nghiệp điện tử phần mềm…. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong đó có dạy tiếng Pháp tại Vĩnh Phúc; hỗ trợ các dự án phục vụ các lĩnh vực xã hội khác; thúc đẩy các hoạt động giữa thanh niên, phụ nữ giữa Vĩnh Phúc với các địa phương của Pháp.

Thay mặt đoàn công tác, bà Stéphanie đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp nói chung, giữa Vĩnh Phúc với các đối tác của Pháp nói riêng trong thời gian qua. Bà cũng khẳng định trên cương vị của mình sẽ sẵn sàng kêu gọi, hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp đến tìm hiểu môi trường và đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc. Riêng về dự án “Cải thiện đời sống và làm việc cho nữ công nhân nhập cư”của tổ chức GRET, bà mong muốn dự án sẽ tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

Thông qua buổi làm việc này, hai bên mong muốn sẽ sớm ký kết được bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đến thăm khu nhà trọ của công nhân thuộc dự án của tổ chức GRET tại phường Khai Quang, tp. Vĩnh Yên.

Tin, ảnh: Nguyễn Thạch

Các tin đã đưa ngày: