Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm việc với Đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

31/07/2019

Sáng 31/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA) và một số doanh nghiệp, đơn vị truyền thông của Hàn Quốc do ông Hoàng Văn Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Hoan ngênh Đoàn công tác đến làm việc tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc trong phát triển du lịch – dịch vụ, thu hút đầu tư nước ngoài. Trong thời gian qua, Vĩnh Phúc đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải tạo cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp để đón các dòng vốn đầu tư. Nhiều năm nay, Vĩnh Phúc luôn được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các tổ chức thế giới đánh giá là một trong những tỉnh đứng trong top đầu cả nước về phát triển kinh tế, đặc biệt, cơ sở hạ tầng thu hút đầu tư hiện đang đứng thứ 3 cả nước.

Về thu hút đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Văn Trì cho biết Hàn Quốc luôn là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm của Vĩnh Phúc. Hàng năm, tỉnh đều tổ chức đoàn Lãnh đạo tỉnh đi xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc và tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các tỉnh của Hàn Quốc. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 180 dự án đầu tư từ Hàn Quốc, tổng vốn đăng ký trên 1,7 tỷ USD; đứng đầu cả về số dự án và vốn đăng ký đầu tư của doanh nghiệp FDI tại Vĩnh Phúc. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì mong muốn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc và Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ để có nhiều doanh nghiệp lớn từ Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh, đặc biệt trong các lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư như công nghiệp điện tử, chế tạo ô tô, xe máy.

Chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc đạt được thời gian qua, ông Hoàng Văn Phòng, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn qua chuyến công tác lần này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc và tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có sự hợp tác trong phát triển kinh tế; phía Hàn Quốc sẽ tìm cơ hội, xác định danh mục, dự án có thể đầu tư vào tỉnh. Xuất phát từ quan hệ truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc và chiến lược phát triển phía Nam của Chính phủ Hàn Quốc cùng với sự chuẩn bị sẵn sàng của Vĩnh Phúc trong thu hút đầu tư nước ngoài, ông Hoàng Quang Phòng tin rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc chảy vào Vĩnh Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cho cả hai bên.

Tại buổi làm việc, các bên cùng trao đổi về kế hoạch thu hút đầu tư; các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh; hướng phát triển nguồn nhân lực; việc thu hút các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc đầu tư vào Vĩnh Phúc…

 

Tin, ảnh: Thanh Tú

 

 

Các tin đã đưa ngày: