Đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hà Lan

27/08/2019

Tại Hà Lan, ngày 26/8/2019,Đoàn có buổi tọa đàm với các nhà đầu tư Hà Lan tại trụ sở Tập đoàn De Heus. Tham dự buổi tọa đàm, có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Toàn Thắng - Phó Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan cùng các thành viên trong đoàn công tác và một số doanh nghiệp Hà Lan.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thăm Tập đoàn De Heus

Mở đầu tọa đàm, ông Koen de Heus–Chủ tịch Tập đoàn De Heus có lời phát biểu chào mừng Đoàn, đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn tới Tập đoàn là cơ hội tốt để các nhà Đầu tư của Hà Lan, biết tới tỉnh và cho biết: De Heus là một tập đoàn toàn cầu, chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hà Lan, được thành lập năm 1911. Hiện nay, Tập đoàn De Heus đã đầu tư 7 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam; trong đó nhà máy tại tỉnh Vĩnh Phúc (khu Công nghiệp Bình Xuyên) có công suất 400.000 tấn/năm, vốn đầu tư trên 35 triệu USD. Là dự án sản xuất đầu tiên của Hà Lan có vốn đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh, Nhà máy De Heus Việt Nam tại Vĩnh Phúc đi vào hoạt động không chỉ giúp De Heus sản xuất những sản phẩm chất lượng tốt nhất, củng cố vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Để đạt được kết quả trên, ông Koen de Heus trân trọng cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện thuận lợi cho De Heus trong việc sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đồng thời khẳng định sẽ giới thiệu thêm nhiều nhà đầu tư Hà Lan đến đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì buổi tọa đàm với các nhà đầu tư Hà Lan tại Tập đoàn De Heus

Thay mặt cho đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan giới thiệu với các doanh nghiệp Hà Lan về tình hình phát triển kinh tế của tỉnh trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc với 357 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4,7 tỷ USD. Trong đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao các dự án của các nhà đầu tư Hà Lan, đặc biệt là dự án của tập đoàn De Heus về tính hiệu quả và những đóng góp đối với sự phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng chí khẳng định luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập đoàn De Heus mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; đề nghị tập đoàn De Heus bằng uy tín và kinh nghiệm của mình hỗ trợ tỉnh kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng của Hà Lan đến tìm hiểu môi trường và cơ hội hợp tác tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiếp đó bà Mirjam Boekestin Giám đốc dự án lương thực quốc tế, đại diện cho Công ty Horti Business Platform, có phần trình bày giới thiệu về dự án phát triển sẽ được triển khai trong thời gian tới. Ông Sven Dekker điều phối viên của tổ chức PUM cũng có bài phát biểu về việc triển khai dự án phát triển của tổ chức PUM trên thế giới nói chung và tại Việt Nam, mong muốn được triển khai tại tỉnh Vĩnh Phúc

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng quà lưu niệm cho đồng chí Ngô Thị Hòa - Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Tại buổi làm việc, Phó Đại sứ Phạm Toàn Thắng đã tư vấn cho Đoàn tiềm năng thế mạnh của một số doanh nghiệp của Ha Lan tham dự trong buổi tọa đàm đồng thời thông tin thêm về sự phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước trong thời gian gần đây, nhấn mạnh tới những nhu cầu của nền kinh tế Việt Nam và khả năng đáp ứng của các doanh nghiệp Hà Lan.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Tại tọa đàm, các doanh nghiệp của Hà Lan tham dự hội thảo đã trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và doanh nghiệp của tỉnh về một số vấn đề liên quan tới môi trường, pháp luật đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam. Đồng chí Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu thêm về môi trường, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp.

Trước đó,Đoàn thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Ngô Thị Hòa - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan và đại diện cán bộ Đại sứ quán.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo, cán bộ Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lanđã trân trọng cảm ơn Đại sứ Ngô Thị Hòa và Lãnh đạo, cán bộ Đại Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã luôn hỗ trợ các hoạt động XTĐT của tỉnh tại Hà Lan trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, Đại Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan sẽ tiếp tục là cầu nối, cung cấp thông tin của tỉnh, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Hà Lan đến tìm hiều môi trường đầu tư của tỉnh và thực hiện đầu tư vào các lĩnh vực: hợp tác phát triển về du lịch dịch vụ; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nông nghiệp công nghệ cao (sản xuất giống, kỹ thuật nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm) và một số lĩnh vực khác ưu tiên đầu tư: Xử lý môi trường; vật liệu mới, năng lượng tái tạo; dịch vụ giáo dục, y yế; dịch vụ du lịch; thành phố thông minh. Đồng thời đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hà Lan.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ Ngô Thị Hòa đánh giá đánh giá cao những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc. Đại sứ khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc giới thiệu môi trường đầu tư với các doanh nghiệp tại Hà Lan, hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc kết nối, tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp Hà Lan trong việc vận động, kêu gọi các dự án đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Khuất Văn Khanh (Sở Ngoại vụ)

Các tin đã đưa ngày: