Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc gặp mặt doanh nghiệp Việt kiều tại Cộng hòa Liên bang Đức

29/08/2019

Tiếp tục thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư, ngày 27/8/2019, ngay sau khi từ Hà Lan di chuyển sang CHLB Đức, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức buổi gặp mặt, xúc tiến đầu tư với cộng đồng các doanh nghiệp Việt kiều tại Berlin, CHLB Đức. Dự buổi gặp mặt có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Nguyễn Minh Vũ và gần 40 doanh nghiệp Việt kiều.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Nguyễn Minh Vũ tặng hoa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt bà con Việt kiều tại CHLB Đức, ông Nguyễn Văn Hiền - Chủ tịch Trung tâm thương mại Đồng Xuân tại Berlin khẳng định chuyến thăm của đoàn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc là nguồn động viên lớn đối với cộng đồng Việt kiều tại Đức. Ông Hiền cho biết, hiện có khoảng 179.000 người Việt đang sinh sống tại CHLB Đức. Cộng đồng Việt kiều tại đây luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển và hòa nhập. Là một trong những cộng đồng doanh nghiệp Việt kiều tại châu Âu phát triển vững mạnh, các doanh nghiệp Việt Kiều tại Đức có thế mạnh kinh doanh trong các lĩnh vực: Dịch vụ, thực phẩm, hàng may mặc... Nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc trong các lĩnh vực: Đào tạo nghề, xuất khẩu lao động sang Đức.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gặp gỡ các doanh nghiệp Việt kiều tại CHLB Đức

Thay mặt Đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan chúc mừng những kết quả bà con Việt kiều tại Đức đạt được thời gian qua. Giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế xã hội, những tiềm năng lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và kết quả sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiêp Việt kiều đã đầu tư thành công tại Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Vĩnh Phúc luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt kiều về tìm hiểu và đầu tư kinh doanh tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Nguyễn Minh Vũ cũng có bài phát biểu giới thiệu chung về cộng đồng bà con Việt Kiều tại CHLB Đức, thông tin về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao và kinh tế, xã hội. Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao chuyến thăm làm việc của Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tới CHLB Đức trong dịp này.

Trong niềm vui chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, bên cạnh hoạt động trao đổi các thông tin về môi trường, chính sách thu hút đầu tư, các đại biểu đã có buổi giao lưu văn hóa sôi nổi.

Buổi gặp mặt đã để lại ấn tượng tốt đẹp về tỉnh Vĩnh Phúc năng động và hội nhập trong lòng bà con Việt kiều tại Đức.

Khuất Văn Khanh - PGĐ Sở Ngoại vụ