Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh tọa đàm với Hiệp hội Người Việt Nam tại châu Âu

30/08/2019

Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại châu Âu, ngày 29/8/2019, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan.Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến Cộng hòa Séc, tổ chức buổi tọa đàm với Hiệp hội Người Việt Nam tại Châu Âu.

Thay mặt Hội Người Việt Nam tại Châu Âu, Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Hội đồng hương Vĩnh Phúc tại Cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Châu Âu bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc. Thông tin khái quát tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua cũng như những đóng góp quan trọng của bà con Việt kiều tại châu Âu, trong đó có hơn 10.000 người là người Vĩnh Phúc. Bà con Việt kiều luôn tuân thủ tốt pháp luật và các quy định của địa phương tại nước sở tại, đoàn kết giúp đỡ nhau trong trong đời sống hàng ngày và hàng năm có nhiều đóng góp quan trọng cho quê hương, đất nước. Nhiều bà con Việt kiều đã đầu tư vào các dự án lớn tại quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thông báo khái quát một số thành tựu nổi bật trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc kể từ khi tái lập tỉnh đến nay. Đồng chí cũng đánh giá cao những đóng góp có hiệu quả của bà con Việt kiều Vĩnh Phúc tại Séc nói riêng và tại Châu Âu nói chung đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Vĩnh Phúc. Để ghi nhận những đóng góp quan trọng của bà con Việt kiều, năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng Bằng khen cho Hội đồng hương tỉnh Vĩnh Phúc tại Séc nhằm động viên và khích lệ tinh thần luôn hướng về quê hương, đất nước của bà con Kiều bào. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn chào đón những người con phương xa, những người con ưu tú của Vĩnh Phúc trở về và chung tay xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn Hội Người Việt Nam tại Châu Âu tiếp tục hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc trong việc quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp Séc nói riêng và các doanh nghiệp Châu Âu nói chung đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô, xe máy, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, các khu vui chơi giải trí cao cấp và một số lĩnh vực khác tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng tại buổi tọa đàm, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Việt Nam tại Séc Hồ Minh Tuấn đã thông tin tóm tắt về quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Séc những năm gần đây. Đại sứ cho biết sau khi Hiệp định thương mại Việt Nam - EU được ký kết, các doanh nghiệp Châu Âu nói chung, Cộng hòa Séc nói riêng quan tâm nhiều hơn đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Séc sẵn sàng làm cầu nối để tỉnh Vĩnh Phúc thu hút các nhà đầu tư đến từ Cộng hòa Séc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và Đoàn công tác thăm Trung tâm thương mại Sapa-Praha

Sau buổi tọa đàm, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm Trung tâm thương mại Sapa-Praha.

Tin, ảnh Khuất Văn Khanh (Sở Ngoại vụ)

 

 
Các tin đã đưa ngày: