Đoàn công tác tỉnh Akita thăm và làm việc tại Vĩnh Phúc

12/09/2019

Sáng 11/9/2019, Đoàn công tác của tỉnh Akita, Nhật Bản và Công ty TNHH Okuyama Boring Akita do ông Shingo Okuyama, Chủ tịch Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo Sở Ngoại vụ và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Ngày 16/3/2015, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Akita đã ký Bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh. Từ đó đến nay, hai tỉnh đã triển khai một số hoạt động hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp, tổ chức một số đoàn lãnh đạo tỉnh và cấp sở, ngành sang thăm và làm việc lẫn nhau.

Toàn cảnh buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Akita (Nhật Bản)

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, ông Shingo Okuyama - Chủ tịch Công ty TNHH Okuyama Boring Akita giới thiệu về Công ty và những công trình chống sạt lở đất tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam; đề xuất về hệ thống cảnh báo sớm sạt lở đất xảy ra tại Vĩnh Phúc.

Đại diện tỉnh Vĩnh Phúc đã cung cấp những thông tin về tình hình sạt lở đất và các biện pháp ứng phó của tỉnh Vĩnh Phúc; tình hình thiên tai, ứng phó với thảm hoạ thiên tai; đồng thời đề xuất hoạt động hợp tác trong tương lai giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty TNHH Okuyama Boring Akita.

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng - Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo một số sở,ngành chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác tỉnh Akita

Trong khuôn khổ chương trình, buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh Akita có buổi làm việc Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc. Tại buổi làm việc, các bên tập trung trao đổi về lĩnh vực hợp tác hữu nghị, trao đổi đoàn các cấp; nghiên cứu khả năng triển khai chương trình trao đổi cán bộ giữa hai tỉnh, tiếp nhận thực tập sinh và người lao động của tỉnh Vĩnh Phúc sang học tập và làm việc tại Akita; hợp tác trong lĩnh vực kinh tế nông nghiệp như xuất khẩu  nông sản, chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò sữa. Hai bên cũng thảo luận về việc sớm ký kết bản ghi nhớ giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc với Hiệp hội xúc tiến thương mại tỉnh Akita.

Kết thúc chương trình, Đoàn đi thăm Khu Công nghiệp Thăng Long 3 (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Tin, ảnh: Nam Dương

 

 

Các tin đã đưa ngày: