Kỷ niệm 10 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc

28/10/2019

Ngày 25/10/2019, Liên hiệp hội các tổ chức hội hữu nghị tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Nga – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (thứ 2 từ phải sang) đã trao tặng bức trướng cho Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh có 12 tổ chức thành viên, với trên 5.000 hội viên. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh không ngừng tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác, đa dạng hóa phương thức hoạt động, cách thức tiếp cận đối tác, góp phần quan trọng trong công tác đối ngoại chung của tỉnh.

Đặc biệt, liên hiệp đã tổ chức tốt các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân nhân ngày lễ của các nước có quan hệ và kỷ niệm năm chẵn các ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước.

Cùng với đó, liên hiệp tích cực tham gia đề xuất các chương trình, dự án hợp tác hữu nghị giữa tỉnh với các địa phương có quan hệ hợp tác, kết nghĩa như: Xây dựng được quan hệ gắn bó với 9 tỉnh, thành phía Bắc Lào; tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Akita, Nhật Bản.

Liên hiệp còn phối hợp với Sở Ngoại vụ và các sở, ngành liên quan tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường, mở rộng mối quan hệ hữu nghị với các nước như: Trung Quốc, Campuchia, Liên bang Nga, Bungary, Séc, Slovakia, Đức, Anh,…bằng việc thành lập các chi hội, hội hữu nghị tương ứng.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh còn làm tốt nhiệm vụ là cơ quan đầu mối trong công tác phát triển quan hệ, vận động viện trợ của các tổ chức hòa bình, tổ chức phi Chính phủ và cá nhân ở nước ngoài, với số tiền vận động liên tục tăng, năm 2009 chỉ kêu gọi được khoảng 600 nghìn USD viện trợ/năm, đến nay đã tăng lên 2,5 triệu USD viện trợ/năm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Quang - Phó Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa các tổ chức hữu nghị, góp phần mở rộng đối ngoại nhân dân, thời gian tới, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố, phát triển tình đoàn kết, hữu nghị, cổ vũ, hỗ trợ sự hợp tác giao lưu về kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực khác giữa nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc với nhân dân các nước, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc và hội hữu nghị thành viên qua các thời kỳ về những thành tích, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân của tỉnh Vĩnh Phúc Phúc trong suốt 10 năm qua. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng rằng, Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc và 12 Hội hữu nghị thành viên sẽ phát huy tinh thần sáng tạo và truyền thống tốt đẹp. Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, phát triển vững mạnh, hoạt động hiệu quả, thực sự là nhịp cầu hữu nghị kết nối với nhân dân các nước trên thế giới, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao vị thế quốc tế của tỉnh Vĩnh Phúc; góp phần tích cực vào công tác đối ngoại nhân dân của cả nước.

Bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm Chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho các cá nhân.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Phương Nga - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng bức trướng cho Liên hiệp tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời trao tặng: Kỷ niệm Chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc cho 3 cá nhân; tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành xuất sắc.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

 

 

Các tin đã đưa ngày: