Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc: Tập huấn về công tác viện trợ phi Chính phủ nước ngoài

01/11/2019

Sáng 31/10/2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) tổ chức tập huấn về công tác viện trợ phi Chính phủ nước ngoài. Tham dự Hội nghị có: bà Đỗ Thị Kim Dung – Trưởng phòng Châu Á Thái Bình Dương, Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); ông Nguyễn Việt Hưng – Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh cùng gần 100 cán bộ phụ trách về vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài của các sở, ban ngành và các cơ quan tổ chức, đoàn thể của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Sâm – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân nước ngoài, tranh thủ sự vận động và thu hút các nguồn vốn đầu tư và viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đến khảo sát, triển khai các chương trình dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 8 tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động với 25 chương trình, dự án với tổng giá trị tài trợ đạt 628,372 USD. Hầu hết các dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài đều mang lại hiệu quả thiết thực phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, cải thiện môi trường, xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững của địa phương và đáp ứng phần nào nguyện vọng của người dân trên địa bàn triển khai dự án.

Tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Kim Dung – Trưởng phòng Châu Á Thái Bình Dương thuộc Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đã giới về tình hình công tác phi chính phủ nước ngoài ở Việt Nam; chủ trương, chính sách và quy định về công tác phi chính phủ nước ngoài; công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tỉnh Vĩnh Phúc và một số văn bản pháp quy liên quan. Đặc biệt trong thời gian tập huấn các đại biểu còn được nghe giới thiệu về quy trình dự án và kỹ năng xây dựng dự án phát triển; các phương thức vận động viện trợ và một số vấn đề trong công tác quản lý dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

 

 

Các tin đã đưa ngày: