Tổ chức phi chính phủ PUM (Hà Lan) làm việc tại Vĩnh Phúc

07/11/2019

Ngày 07/11, Tổ chức phi chính phủ PUM (Hà Lan) do ông Sven Dekker – Điều phối viên quốc gia của Tổ chức làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với Đoàn có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Sven Dekker – Điều phối viên quốc gia của Tổ chức PUM phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Sven Dekker chi biết Tổ chức phi chính phủ PUM là tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế quốc tế của Hà Lan, tập hợp đội ngũ làm việc với 3500 chuyên gia cao cấp, 250 Đại diện trên 75 Quốc gia, 2000 dự án mỗi năm. Các dự án của tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; cải thiện nâng cao hiện trạng hoạt động của các tổ chức; tạo cơ hội việc làm cho người lao động; gia tăng các lợi ích xã hội khác. Trong 15 năm hoạt động tại Việt Nam, PUM đã hỗ trợ được cho 40.000 dự án ở các tỉnh trên cả nước, tạo ra giá trị kinh tế không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Sven Dekker cũng cung cấp cho các doanh nghiệp tham dự hội nghị những thông tin cụ thể liên quan đến cách thức hỗ trợ cho doanh nghiệp, lĩnh vực hỗ trợ tư vấn, đối tượng và điều kiện được hỗ trợ tư vấn…Đến với Vĩnh Phúc, tổ chức PUM mong muốn sẽ hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp Vĩnh Phúc đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên tất cả các lĩnh vực để giúp đỡ các doanh nghiệp đạt được hiệu quả lớn hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận các vấn đề liên quan đến cách thức hỗ trợ doanh nghiệp trên các lĩnh vực như nông nghiệp sạch, chăn nuôi, các dự án liên quan đến hỗ trợ, tập huấn cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, xây dựng vườn ươm khởi nghiệp…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tổ chức PUM (Hà Lan)

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Khuất Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết trên cơ sở nội dung buổi làm việc, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghiên cứu của tỉnh nghiên cứu nhu cầu của đơn vị, đưa ra những đề xuất hỗ trợ cụ thể với Tổ chức. Sở Ngoại vụ cam kết sẽ là đầu mối hỗ trợ tích cực các đơn vị trên địa bàn trong quá trình hợp tác với tổ chức PUM.

Tin, ảnh: Thanh Tú

 

Các tin đã đưa ngày: