Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

20/02/2020

Sáng 20/2, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Sơn Lôi và thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên; Bệnh viện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp và 3 doanh nghiệp FDI tại khu công nghiệp Khai Quang. Cùng đi có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy về tình hình sản xuất kinh doanh, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Công ty TNHH Jahwa vina, Công ty TNHH Shinwon Ebenzer Việt Nam và Công ty TNHH Vina Korea khẳng định: Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, ngành Y tế, các doanh nghiệp đều triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch Covid – 19 như: Cung cấp, trang bị, yêu cầu người lao động đeo khẩu trang đầy đủ, rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn; tổ chức đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho 100% người lao động nhằm kịp thời sàng lọc và phát hiện nhân viên có nhiệt độ cơ thể bất thường để xử lý kịp thời…

Công ty TNHH Vina Korea tặng 210.000 khẩu trang hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, lãnh đạo các doanh nghiệp đều khẳng định không chịu quá nhiều ảnh hưởng do Covid-19 gây ra và khó khăn duy nhất là không nhập được một số nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc do cửa khẩu chưa thông thương. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều đã chủ động tìm nguồn hàng, đối tác mới để bảo đảm tiến độ và kế hoạch.

Đánh giá cao sự chủ động của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch của người lao động; tăng cường vệ sinh môi trường nơi làm việc, nhà xưởng; chủ động đầu tư, trang bị đủ thuốc men, trang thiết bị y tế, kiểm tra sức khỏe cho cán bộ, công nhân lao động. Trong trường hợp phát hiện người lao động có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, cần báo cáo cho các cơ quan y tế, an ninh gần nhất để hỗ trợ giám sát, cách ly an toàn.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cũng yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kết nối với những đơn vị sản xuất, cung ứng nguồn nguyên liệu để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020.

Tới thăm, kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Trạm Y tế xã Sơn Lôi và UBND xã Sơn Lôi; Trạm y tế thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cho biết, về cơ bản Vĩnh Phúc đang kiểm soát dịch bệnh tốt. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống chống dịch bệnh, cần duy trì tinh thần chủ động chống dịch cao nhất.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan thăm, động viên bà con xã Sơn Lôi

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo xã Sơn Lôi và thị trấn Gia Khánh tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội để sau khi hết dịch, cuộc sống của người dân sớm ổn định. Cùng với đó, chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, vật nuôi và chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp.

Nhiều thiết bị hiện đại đã được lắp đặt tại Bệnh viện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp

Tới kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ trong công tác phòng chống dịch, đồng thời đề nghị đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Thanh Nga (vinhphuc.gov.vn)