Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mátxcơva, Cộng hòa Liên bang Nga trao tặng vật tư y tế, chung tay phòng chống Covid-19

21/02/2020

Sáng ngày 21/02/2020, Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mátxcơva, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Nga thông qua Sở Ngoại vụ đã trao tặng 5.000 khẩu trang y tế và 520 chai gel sát khuẩn cho người dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Đại diện Cộng đồng người Việt Nam tại Thành phố Mátxcơva, CHLB Nga trao tặng vật tư y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc

Dự buổi tiếp nhận, về phía Sở Ngoại vụ có các đồng chí:Nguyễn Việt Hưng- Quyền Giám đốc Sở, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc; Khuất Văn Khanh - Phó Giám đốc Sở và đại diện một số phòng chuyên môn của Sở.

Đại diện cho Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Mátxcơva, ông Ngô Minh Khôi chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) diễn ra tại Vĩnh Phúc, mặc dù xa quê nhưng Cộng đồng người Việt tại CH LB Nga nói chung và Cộng đồng người Việt tại thành phố Mátxcơva luôn hướng về quê hương, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, mong muốn người dân quê hương vững vàng, đoàn kết cùng thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; bước qua dịch bệnh, tiếp tục xây dựng quê hương.

Cảm ơn tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại thành phố Mátxcơva  đã đồng hành cùng người dân Vĩnh Phúc trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Việt Hưng nhấn mạnh, đây là món quà hỗ trợ giàu ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết dân tộc, tình cảm quê hương thắm thiết. Qua đây, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại CHLB Nga, mong muốn cộng đồng người Việt tại đây tiếp tục quan tâm, động viên, đồng hành cùng nhân dân trong tỉnh trong công tác phòng chống dịch cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời khẳng định Sở Ngoại vụ sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan nhanh chóng triển khai và trao tới tận tay người dân Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên các vật tư y tế do Cộng đồng người Việt Nam tại Mátxcơva tài trợ.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm