Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

27/02/2020

Sáng 26/2/2020, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Hoan nghênh chuyến thăm của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã thông tin nhanh về lợi thế và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh đến sự nỗ lực của các doanh nghiệp góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng; luôn góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan 

Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù Vĩnh Phúc phải căng mình chống Covid-19 nhưng vẫn duy trì phát triển đồng đều các mặt kinh tế - xã hội, đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tỉnh Vĩnh Phúc đã làm tốt công tác khoanh vùng, dập dịch và điều trị thành công cho 100% ca nhiễm Covid-19 trong tỉnh, góp phần cùng cả nước giành được những kết quả bước đầu quan trọng trong công tác phòng, chống Covid-19. Trước tình hình đất nước Hàn Quốc có những diễn biến phức tạp về Covid-19 và hiện trên địa bàn tỉnh có nhiều công dân Hàn Quốc đang sống và làm việc, Vĩnh Phúc đã chủ trương cách ly những công dân Hàn Quốc đến từ vùng dịch vì sự an toàn của người dân Vĩnh Phúc và vì chính bản thân các công dân Hàn Quốc. Đây là chính sách bắt buộc của đất nước Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng nên rất mong các bạn Hàn Quốc ủng hộ, chia sẻ. Tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn hoạt động ổn định. Trong trường hợp phát sinh dịch bệnh, tỉnh sẽ hạn chế tối đa những xáo trộn, tổn hại có thể gây ra đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ngài Park Noh-wan đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam nói chung, đặc biệt là sự đồng tâm hiệp lực của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua trong công tác phòng chống dịch. Ngài Đại sứ cho biết, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang lây lan nhanh chóng tại Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo cao nhất và đang nỗ lực hết mình trong công tác phòng chống dịch. Ngài Đại sứ mong muốn Vĩnh Phúc tin tưởng vào sự quyết liệt của Chính phủ Hàn Quốc trong công tác này. Tuy nhiên hiện nay có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư  tại Vĩnh Phúc, trong thời gian tới, nếu nắm bắt được thông tin có trường hợp người Hàn Quốc lây nhiễm, Đại sứ quán mong muốn tỉnh thông báo để có sự hợp tác kịp thời ứng phó với dịch bệnh. Ngài cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ, có sự trao đổi kịp thời với Hàn Quốc trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hy vọng các cơ quan liên quan giúp đỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trên địa bàn.

Ngài Đại sứ cho biết, với tình cảm chân thành và mong muốn đồng hành cùng Việt Nam chống dịch Covid-19, Đại sứ quán Hàn Quốc đã có những hoạt động hiệu quả góp phần vào việc chung tay phòng chống dịch bệnh như phát động phong trào tham gia giải cứu hoa quả tươi của Việt Nam trong thời điểm Việt Nam khó khăn khi xuất khẩu sang Trung Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cũng hỗ trợ 500.000 USD cho Chính phủ Việt Nam để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, bên cạnh đó, quan tâm đến công dân Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ sớm thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và mong ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng có mối quan hệ bền chặt và sâu rộng hơn với các doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Vĩnh Phúc và các địa phương của Hàn Quốc, giữa hai nước lên tầm cao mới.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

 

Các tin đã đưa ngày: