Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì làm việc với Công ty Honda Việt Nam

25/03/2020

Chiều 24/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn làm việc với Công ty Honda Việt Nam về tình hình sản xuất quý I/2020. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Chu Kiều

Chủ động thực hiện các biện pháp hạn chế và cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, cho đến thời điểm này, Công ty Honda Việt Nam đã phân loại được những trường hợp bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tuyên truyền và vận động công nhân tự cách ly tại nhà và sắp xếp công việc cho các bộ phận chuyên môn có người lao động phải thực hiện cách ly để hạn chế tình trạng thiếu nhân công.

Nhờ đó, kết thúc quý I/2020, kế hoạch SXKD của công ty vẫn đạt kết quả tốt so với mục tiêu đã đề ra và không bị tác động quá nhiều với hơn 550.000 xe máy và 2.300 ô tô được xuất bán ra thị trường. Tuy nhiên, do tình hình Covid-19 vẫn đang rất khó kiểm soát nên ước tính trong quý II/2020 nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như đầu ra tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng lớn, đòi hỏi Ban Giám đốc công ty phải có những điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Công ty Honda Việt Nam kiến nghị UBND sớm có những giải pháp hỗ trợ kịp thời để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và Honda Việt Nam nói riêng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất trong thời gian tiếp theo.

Đồng thời, lãnh đạo công ty cũng kiến nghị chính quyền các cấp chỉ đạo sát sao hơn nữa trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly đối với những trường hợp phát hiện dương tính với Covid-19 để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của Honda Việt Nam trong công tác phòng, chống Covid-19 cũng như giữ vững các chỉ tiêu SXKD trong Quý I/2020.

Nhấn mạnh tình hình diễn biến của dịch bệnh vẫn rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị Ban lãnh đạo Honda Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, kịp thời cách ly nếu phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần nghiên cứu, đánh giá cụ thể những biến động của thị trường, sức tiêu thụ để đưa ra những đối sách phù hợp với tình hình thực tế, phấn đấu đạt được những kết quả SXKD đã đề ra trong năm 2020.

Đồng chí đề nghị Ban Giám đốc Honda Việt Nam tiếp tục thực hiện những phương án giải quyết phù hợp, đảm bảo quyền lợi thiết thực cho những trường hợp lao động phải nghỉ việc do Covid-19.

Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định chính quyền các cấp trong tỉnh sẽ luôn đồng hành, sát cánh với các doanh nghiệp để ổn định sản xuất cũng như đẩy lùi dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp để đưa ra những giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực thủ tục hành chính, thuế...

Việt Sơn (baovinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: