Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống lây lan dịch Covid-19

28/03/2020

Chiều 27/3/2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 tỉnh đi kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm tra phòng, chống lây lan Covid-19 trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Tại các chốt kiểm tra phòng, chống lây lan Covid-19 trên Quốc lộ 2, điểm đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên; điểm thu phí trên đường 100, trị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã yêu cầu báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, hậu cần và phương án, kịch bản xử lý khi phát hiện người nghi nhiễm Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại chốt trên tuyến Quốc lộ 2,
điểm đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên

Sau khi nghe báo cáo, nắm bắt thực tế hoạt động của các chốt kiểm tra phòng, chống lây lan Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành bổ sung lực lượng, trang thiết bị y tế, thuốc khử trùng; tại các chốt cần có biển báo, rào chắn để bảo đảm an toàn và để người tham gia giao thông biết. Đối tượng kiểm tra không chỉ dừng lại ở xe khách, xe bus, taxi mà cần mở rộng hơn, nhất là những phương tiện có biển kiểm soát ngoại tỉnh và các phương tiện chở nhiều người. Các ngành chức năng cần phối hợp nhịp nhàng để không gây phiền hà, ách tắc giao thông tại các chốt kiểm tra phòng, chống lây lan Covid-19. Các cơ quan truyền thông của tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân biết và chấp hành.

Theo: Trần Tỉnh - Đức Hiền (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: