Triển khai, quán triệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

28/03/2020

Chiều 27/3, chủ trì hội nghị triển khai, quán triệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương quán triệt thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực công cộng, khu tập trung đông người theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung hơn 20 người.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số sở, ngành đã báo cáo công tác triển khai phòng, chống dịch và những giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Đồng chí Lê Duy Thành yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương quán triệt tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tụ tập đông người; đóng cửa các nhà hàng, cơ sở dịch vụ không cần thiết, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, nhu yếu phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới. Tạm dừng hoặc hạn chế, kiểm soát các chuyến giao thông công cộng. Thông báo đến người dân hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp thực sự cần thiết; kiểm soát toàn bộ sự di chuyển của người dân, đặc biệt với người dân từ vùng dịch. Đồng thời, giải tỏa toàn bộ các chợ tạm, chợ  tự phát  xung quanh các bệnh viện, trường học, các doanh nghiệp, khu dân cư, bến tàu xe, bến phà. Thành lập các bộ phận, các tổ, đoàn kiểm tra thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không khai báo y tế theo quy định. Nghiêm cấm các hoạt động đầu tư tích trữ nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế, xử lý nghiêm nạn đầu tư và buôn lậu các vật tư y tế.

Đối với Sở Công thương và UBND các huyện, thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tăng cường chỉ đạo về phòng, chống dịch tại các chợ, siêu thị, cửa hàng và yêu cầu bắt buộc khách hàng phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước và trong khi vào các địa điểm trên; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Sở Giao thông vận tải tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý, nhà xe thực hiện công tác phòng dịch bắt buộc, đo thân nhiệt 100% hành khách; yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với các hành khách đi xe liên tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát các phương tiện giao thông công cộng đi qua địa bàn tỉnh.

Theo: Hồng Yến (vinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: