Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số địa phương

03/04/2020

Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã đi kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại một số địa phương.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra việc hoạt động của chốt kiểm dịch
ở điểm thu phí trên đường 100 (thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên)

Kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát, phòng, chống lây lan dịch Covid-19 tại các địa điểm: QL2 (đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, Phúc Yên); điểm thu phí trên đường 100 (thị trấn Đạo Đức, Bình Xuyên), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá cao những nỗ lực, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra việc hoạt động của chốt kiểm dịch ở điểm thu phí trên đường 100 (thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên) cố gắng của cán bộ, nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 
tại chợ Hợp Châu, huyện Tam Đảo

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, đồng chí yêu cầu lực lượng cán bộ đang thực hiện tại các chốt thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các Chỉ thị 15; Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả những xe lưu thông vào địa bàn đều phải kiểm tra công tác phòng, chống dịch và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết đối với người ngồi trên xe. Đối với những trường hợp không đủ điều kiện cần thiết, yêu cầu lái xe di chuyển về nơi xuất phát, không cho lưu thông, đến hoặc đi qua địa bàn tỉnh. Đặc biệt kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm những trường hợp xe vận tải hành khách và taxi vẫn cố tình hoạt động, không tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Phúc Yên và huyện Tam Đảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đánh giá việc thực hiện của đại bộ phận người dân ở các địa phương đều rất tốt. Tuy nhiên còn số ít các chủ cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu vẫn còn hoạt động.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo địa phương lập tức tuyên truyền, vận động để người dân nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị 15; Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh. Kiên quyết xử lý những những trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Theo:baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: