Toyota Việt Nam điều chỉnh kế hoạch sản xuất nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19

14/04/2020

Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, trong đó có ngành công nghiệp ô tô. Các đại lý Toyota đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại, tạm dừng sản xuất từ ngày 30/03/2020. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Trong tháng 3/2020, tổng doanh số bán hàng của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đạt 5.143 xe, giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng của dịch Covid-19 song Toyota Việt Nam vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường, trong đó mẫu xe Toyota Vios tiếp tục giữ vị trí số 1 về doanh số, Fortuner và Innova cũng có tên trong top các mẫu xe bán chạy nhất.

Bà Hoàng Thị Như Quỳnh, Trưởng Ban Truyền thông, Marketing và Trách nhiệm Xã hội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.”

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, nhằm bảo đảm môi trường, tránh lây lan dịch bệnh tại nơi làm việc, Toyota Việt Nam đã chủ động thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. Công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên...

Đức Hiền (theovinhphuc.gov.vn)

Các tin đã đưa ngày: