Tiếp tục dừng hoạt động xe buýt, taxi và xe chở khách

17/04/2020

Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo diễn ra sáng 16/4.

Tại cuộc họp sáng 15/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã chia các địa phương trong cả nước thành 3 nhóm gồm: Nhóm có nguy cơ cao, nhóm có nguy cơ trung bình, nhóm có nguy cơ thấp (Vĩnh Phúc nằm trong có nguy cơ thấp), để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 16/4, Vĩnh Phúc đã và đang làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều biện pháp được triển khai quyết liệt, đồng bộ và chủ động. Toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày; triển khai 9 chốt kiểm soát trên các tuyến đường để kiểm soát công dân từ tỉnh khác vào Vĩnh Phúc; thực hiện cách ly tại các cơ sở y tế, cách ly tập trung và tại hộ gia đình đối với người bệnh, người nhà người bệnh và những người liên quan đi về từ vùng dịch. Tiếp tục cho học sinh nghỉ học để hạn chế tập trung đông người, hạn chế sự lây lan dịch bệnh; làm tốt công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài; tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đề xuất ý kiến để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, cũng như thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Tuy nhiên, qua thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19, vẫn còn một số ít người dân chưa thật sự nghiêm túc chấp hành.

Để kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị toàn tỉnh tiếp tục tập trung cao độ phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy. Cần nghiêm chỉnh thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 16 đến 30/4, tiếp tục không tổ chức các sự kiện, hội họp, không tập trung quá 20 người trong 1 phòng nơi công sở, 10 người nơi công cộng, giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài; dừng tất cả các nghi lễ tôn giáo, văn hóa, thể thao tại những nơi công cộng cho đến khi có thông báo mới; khuyến cáo người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết.

Học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu (sẽ có văn bản cụ thể trong ngày); tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, đặc biệt là ở các chợ và trung tâm thương mại.

Tiếp tục dừng hoạt động đối với xe buýt, taxi và xe chở khách; duy trì các chốt kiểm soát để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm; cho phép các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được phép hoạt động trở lại; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp ra đường không tuân thủ đeo khẩu trang,…

Theo:baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: