Đại hội Đảng bộ Sở Ngoại vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

19/05/2020

Sáng ngày 19/5/2020, Đảng ủy Sở Ngoại vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ Sở Ngoại vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội diễn ra trong thời điểm toàn Đảng toàn dân đoàn kết, đồng lòng bước đầu chiến thắng đại dịch toàn cầu Covid-19, vị thế quốc gia trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao; cả nước chào mừng 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 66 năm chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” (07/5/1954 - 07/5/2020) và 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Tham dự có đồng chí Vũ Ngọc Vinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đại diện các ban xây dựng Đảng thuộc Đảng ủy khối, các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở cùng toàn thể các đồng chí đảng viên Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Vũ Ngọc Vinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác lãnh đạo của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo đã đánh giá toàn diện những thành quả, điểm mạnh, điểm yếu và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, thảo luận và thông qua phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Đại hội cũng thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa III,nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Vinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả Đảng bộ đạt được trong nhiệm kỳ vừa, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đối ngoại góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá hình ảnh của tỉnh, đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần phát huy truyền thống, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ, trong sạch vững mạnh tiêu biểu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Đảng bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phấn khởi và tin tưởng trong toàn thể đảng viên, công chức viên chức, nhân viên góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Với tinh thần dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên và các tổ chức đoàn thể trong cơ quan phát huy truyền thống của Đảng bộ, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng Đảng bộ cơ quan trong sạch vững mạnh, tập thể lao động xuất sắc, tổ chức đoàn thể vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm