Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam

14/09/2020

Sáng 14/9, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ngài Tan Weiming - Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Xây dựng, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Ngài Tan Weiming

- Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam 

Thông tin nhanh tới ngài Phó Đại sứ về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Lê Duy Thành cho biết: Trong những năm qua, với những chính sách, chiến lược phát triển đúng đắn, Vĩnh Phúc đã giành nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn duy trì ở mức cao hơn bình quân chung cả nước; thu ngân sách, thu nhập bình quân đầu người vươn lên nằm trong top đầu của cả nước. Các thành tựu phát triển kinh tế đã tạo tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc tăng cường xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp (hiện Vĩnh Phúc đã quy hoạch 19 khu công nghiệp, diện tích hơn 5000ha); đẩy mạnh đào tạo nguồn lao động chất lượng cao…nhằm tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam sẽ là cầu nối để tỉnh có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp Singapore, nhất là các doanh nghiệp liên quan đến xây dựng hạ tầng khu công nghiệp; các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao; sản xuất hàng hóa nông sản công nghệ cao, có giá trị xuất khẩu; xây dựng quy hoạch khu du lịch… Đồng thời, giới thiệu để Vĩnh Phúc kết nối hợp tác với các đơn vị hành chính của Singapore; hỗ trợ Vĩnh Phúc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực thông qua các chương trình đào tạo, các suất học bổng cho học sinh, sinh viên và cán bộ của tỉnh.

Bày tỏ vui mừng có cơ hội làm việc với tỉnh, Ngài Phó Đại sứ cho biết những cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư chính là nguồn động viên, là ưu thế để Vĩnh Phúc thu hút các  doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Singapore nói riêng tìm đến với tỉnh. Ngài Tan Weiming hứa trên cương vị của mình sẽ cùng các cộng sự nghiên cứu, giới thiệu các dự án, nhà đầu tư phù hợp với các lĩnh vực tỉnh đang mong muốn hợp tác.

Tiếp đó, Đoàn đi tham quan Khu công nghiệp Bá Thiện 2 và Công ty TNHH sản xuất may mặc Việt Nam; thăm thực địa Dự án Cảng Logistics của Tập đoàn YCH, Singapore tại huyện Bình Xuyên.

Tin, ảnh: Thanh Tú

 

Các tin đã đưa ngày: