Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam

29/09/2020

Sáng 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam do ngài Vadim Bublikow – Phó Đại sứ làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn tới Vĩnh Phúc dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thông tin nhanh tới Ngài Phó Đại sứ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua; những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ; tình hình thu hút đầu tư, quy hoạch phát triển các khu công nghiệp và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong gia đoạn tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp ngài Vadim Bublikow – Phó Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Khẳng định mối quan hệ gắn bó, tình cảm đặc biệt giữa nhân dân Việt Nam và Liên bang Nga, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng, trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp sẵn có, Việt Nam và Nga sẽ ngày càng thúc đẩy giao lưu, hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo…Đồng chí Nguyễn Văn Trì cũng mong muốn, ngài Vadim Bublikow và Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Vĩnh Phúc; làm cầu nối để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Liên bang Nga sang tìm hiểu, đầu tư vào Vĩnh Phúc, nhất là ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao mà Liên bang Nga có thế mạnh; kết nối để Vĩnh Phúc kết nghĩa với một địa phương của Nga có những điểm tương đồng về văn hóa, có thế mạnh về phát triển công nghiệp. Cùng với đó, quan tâm, dành các suất học bổng cho cán bộ, học sinh tỉnh Vĩnh Phúc sang học tập, đào tạo tại Nga; tổ chức Ngày văn hóa hoặc Tuần văn hóa Nga tại Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung.

Trao đổi tại buổi làm việc, ngài Phó Đại sứ bày tỏ ấn tượng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời chúc mừng những thành công của Vĩnh Phúc cũng như Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngài Vadim Bublikow cho biết, mối quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga đã được xây dựng qua nhiều thế hệ và được kiểm chứng qua thời gian. Trong thời gian tới, cá nhân ngài và Đại sứ Liên bang Nga sẽ nghiên cứu để tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại Việt Nam; tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác về giáo dục, đào tạo; tăng cường giới thiệu để nhiều doanh nghiệp Nga sang đầu tư kinh doanh tại các địa phương của Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng.

Tin, ảnh: Thanh Tú

 

Các tin đã đưa ngày: