Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

01/10/2020

Ngày 01/10/2020, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam do ngài Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ngài Đại sứ tới tỉnh Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và CHLB Đức,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh giới thiệu một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc từ khi tái lập tỉnh tới nay; tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ; tình hình thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thu ngân sách và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn tới. Đồng thời đề nghị ngài Đại sứ hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc quảng bá tiềm năng lợi thế, cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp của Đức, kêu gọi các doanh nghiệp Đức sang đầu tư tại Vĩnh Phúc trong các lĩnh vực Đức có thế mạnh như: Chế tạo xe hơi, chế tạo máy móc, thiết bị, công nghiệp hoá chất, công nghiệp kỹ thuật điện và điện tử; sản xuất linh kiện, thiết bị công nghệ cao cho ngành ô tô...; hỗ trợ Vĩnh Phúc hợp tác với một đơn vị hành chính tương đương của Đức trên các lĩnh vực hai bên có thế mạnh; giới thiệu doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề hợp tác với các trường của tỉnh Vĩnh Phúc; đề xuất hợp tác đào tạo và xuất khẩu lao động...

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với ngài Guido Hildner, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Guido Hildner, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh từ khi tái lập tỉnh đến nay và tin tưởng rằng với nền tảng bề dày quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và CHLB Đức trong 45 năm qua là tiền đề thuận lợi mở ra nhiều cơ hội mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các đối tác, tổ chức, doanh nghiệp Đức, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt - Đức. Trên cương vị của mình, ngài Đại sứ khẳng định sẽ nỗ lực làm cầu nối để những đề xuất của tỉnh Vĩnh Phúc sớm trở thành hiện thực trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với ngài Guido Hildner, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam

Tin, ảnh:Nguyễn Thơm