Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống

17/11/2020

Chiều 16/11/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2020) và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam”.

Dự buổi gặp mặt có: Ông Lê Quang Thiện, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Thời Đại; ông Nguyễn Việt Hưng, Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Huy Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện các hội hữu nghị thành viên của Liên hiệp; các tập thể và các cá nhân đạt giải cuộc thi. Cùng dự còn có đại diện các đơn vị tài trợ cuộc thi viết “Tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam” là Tập đoàn FLC và Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô.

Những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh triển khai có hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh. Được thành lập năm 2009, đến nay, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh đã thành lập được 12 Hội hữu nghị thành viên với hơn 5.000 hội viên.

Ban Tổ chức trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi viết “Tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam”

Đối với công tác người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp luôn làm tốt vai trò là đầu mối trao đổi thông tin hai chiều, vận động kiều bào Vĩnh Phúc hướng về xây dựng, ủng hộ quê hương.

Từ năm 2012 đến nay, liên hiệp chủ trì tổ chức 5 chương trình “Xuân quê hương Vĩnh Phúc” theo định kỳ 2 năm/lần. Trong công tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài, Liên hiệp đẩy mạnh phối hợp công tác phát triển quan hệ, vận động và điều phối viện trợ của các tổ chức hòa bình, đoàn kết hữu nghị, các tổ chức phi chính phủ và cá nhân ở nước ngoài. Các dự án phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung vào nâng cao năng lực, xóa đói giảm nghèo được thực hiện tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân các vùng khó khăn.

Bên cạnh đó, công tác thông tin đối ngoại được chú trọng với nội dung và hình thức phong phú như định kỳ xuất bản Bản tin hữu nghị 01 số/tháng; ra mắt trang thông tin điện tử và thường xuyên cập nhật tin, bài trên fanpage của Liên hiệp.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam”.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

 

Các tin đã đưa ngày: