Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc ủng hộ 2 tỷ đồng thuê máy bay đón công dân về tỉnh

04/10/2021

Sáng 1/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức tiếp nhận 2 tỷ đồng do Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc ủng hộ chi phí thuê phương tiện đón công dân Vĩnh Phúc tại 3 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước dự buổi tiếp nhận ủng hộ của Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Trà Hương

Ghi nhận và cảm ơn tình cảm tốt đẹp của các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn văn Khước cho biết, trong thời điểm dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn, tỉnh đã có các phương án linh hoạt để khống chế dịch bệnh. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị còn có sự ủng hộ, đồng thuận của các doanh nghiệp và nhân dân, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cao nhất có thể; xây dựng phương án khoa học trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước khẳng định, sự hỗ trợ kịp thời của Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với những người dân Vĩnh Phúc đang mắc kẹt tại các địa phương có dịch.

Tiếp nhận nguồn hỗ trợ, Hội CTĐ tỉnh đã nhanh chóng thực hiện ký hợp đồng với Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt, thuê 8 chuyến bay (250 triệu đồng/chuyến) vận chuyển người dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, lao động và học tập tại 3 tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương trở về quê hương.

Bích Huệ, Baovinhphuc.com.vn

 
 

 

 
Các tin đã đưa ngày: