Bộ Ngoại giao họp trực tuyến với các cơ quan Ngoại vụ địa phương

05/10/2021

Sáng ngày 5/10, Bộ Ngoại giao tổ chức họp trực tuyến với các cơ quan Ngoại vụ địa phương. Tham dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Ngoại giao và các cơ quan ngoại vụ địa phương trên cả nước.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc, có đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Giám đốc Sở Ngoại vụ và các đồng chí lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở.

Điểm cầu tại Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe báo cáo về kế hoạch tổ chức Hội nghị Ngoại vụ 20, kế hoạch triển khai với các địa phương trong thời gian tới; cơ chế phối hợp giữa Bộ Ngoại giao và các địa phương trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch bệnh và phục hồi kinh tế; công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác lãnh sự liên quan đến người nước ngoài tại Việt Nam.

Hội nghị với nhiều nội dung thiết thực, hữu ích, là dịp để đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai thực hiện công tác đối ngoại tại địa phương tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời đánh giá những kết quả đạt được, thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác ngoại vụ nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đánh giá cao các báo cáo chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp của các cơ quan ngoại vụ địa phương trong thời gian qua. Bộ Ngoại giao mong muốn các cơ quan ngoại vụ tiếp tục phát huy vai trò tiên phong đi đầu, tham mưu cho lãnh đạo địa phương về công tác đối ngoại trong bối cảnh dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ cung cấp tối đa những thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của các nước, các địa phương quốc tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19; sớm ban hành Thông tư thay thế Thông tư liên tịch số 02/2015/TTLT-BNG-BNV, trong đó hướng dẫn cụ thể cơ cấu tổ chức các phòng chuyên môn thuộc Sở Ngoại vụ, ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể hóa luật thỏa thuận quốc tế, hướng dẫn tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế và xử lý vi phạm trong hoạt động đối ngoại; thiết lập đường dây nóng phối hợp với các cơ quan ngoại vụ địa phương…

Tin, ảnh: Nam Dương

 

 

Các tin đã đưa ngày: