Mang Tết đến với người nghèo (25/02/2019)

Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, là tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, tăng trưởng kinh tế bình quân qua nhiều năm đạt trên 15%, là một trong những tỉnh thu ngân sách lớn nhất cả nước. Mặc dù là tỉnh có kinh tế phát triển mạnh mẽ nhưng đâu đó trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của các ngành, các cấp và toàn xã hội. Do vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về các cấp, các ngàn, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh lại cùng chung tay, góp sức giúp đỡ người nghèo có được một mùa xuân vui vẻ, ấm áp hơn.

Doanh nghiệp Hàn Quốc luôn coi trọng hoạt động trách nhiệm xã hội (06/07/2018)

Trong những năm qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng không chỉ là đơn thuần như một đối tác kinh tế thông thường mà còn là một “công dân” tại đây, họ luôn coi trọng và hưởng ứng việc thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR), góp phần thắt chặt tình hữu nghị bền vững giữa hai quốc gia.

Hoạt động của tổ chức GRET tại tỉnh Vĩnh Phúc (06/07/2018)

Được thành lập năm 1976 tại Pháp, GRET là một tổ chức phi chính phủ của Pháp, hoạt động với mục tiêu chống đói nghèo và bất bình đẳng trên cơ sở hiểu biết chuyên môn, chuyên nghiệp và mở rộng hợp tác quốc tế. Hiện nay, GRET đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên thế giới và 15 văn phòng đại diện thường trực tại Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Tổ chức PAWMF - Ngôi nhà thứ hai của trẻ mồ côi Vĩnh Phúc (29/06/2018)

Được thành lập vào năm 2006 tại Hàn Quốc, PAMWF hoạt động với mục đích chính là trợ giúp người khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính thức đi vào hoạt động tại Vĩnh Phúc tháng 10/2013, tổ chức hướng đến các vấn đề trọng điểm trên địa bàn tỉnh và xây dựng chương trình trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn giai đoạn 2016-2021, góp phần cải thiện chính sách an sinh xã hội.

Công tác quản lý hoạt động và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2016 (26/07/2016)

Trong những năm qua, công tác quản lý hoạt động và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm chỉ đạo triển khai tạo điều kiện thuận lợi cho việc khảo sát, tiếp nhận và triển khai chương trình dự án từ nguồn vốn PCPNN trên địa bàn tỉnh.

Năm 2015, tổng giá trị giải ngân vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt trên 2,6 triệu USD (14/01/2016)

Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã thu hút, vận động, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ năm 2010 đến nay, tỉnh đã vận động và triển khai hơn 270 chương trình, dự án từ các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các cá nhân và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với tổng giá trị giải ngân đạt 15,67 triệu USD. Năm 2015, trên địa bàn tỉnh có 25 tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai 48 dự án và chương trình viện trợ, tổng giá trị giải ngân đạt trên 2,6 triệu USD.

Nâng cao hiệu quả thu hút viện trợ phi chính phủ nước ngoài (21/07/2015)

Trong 6 tháng đầu năm 2015, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tài trợ của nhiều cơ quan, tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp nước ngoài, tiêu biểu như: tổ chức Maryknoll, GIBTK, Global Fund (Mỹ); GRET, VNED (Pháp); KFHI, World together, PAMWF (Hàn Quốc); AAF (Trung Quốc); Đại sứ quán Nhật Bản, Văn phòng Thương mại Xúc tiến đầu tư - KOTRA (Đại sứ quán Hàn Quốc) và Công ty TNHH Jahwa Vina (Hàn Quốc)...

Xu hướng hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn Vĩnh Phúc năm 2013 (27/05/2013)

Vĩnh Phúc thuộc Vùng đồng bằng Sông Hồng, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và vùng Thủ đô Hà Nội. Với lợi thế về địa kinh tế và văn hóa, từ khi tái lập tỉnh đến nay, Vĩnh Phúc đã có bước tiến nhanh và đạt được những thành tựu to lớn, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ nhanh, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, bắt kịp với nhịp sống cả nước.

GRET và những dự án phát triển cộng đồng tại Vĩnh Phúc (07/05/2013)

Được thành lập từ năm 1976, tổ chức Group de Recherche et d’Echanges Techonogiques - GRET (Pháp) là một tổ chức nghề nghiệp đoàn kết và hợp tác quốc tế. Tổ chức tác động từ thực địa cho tới chính sách trong cuộc chiến chống đói nghèo và bất bình đẳng bằng cách cung cấp những giải pháp bền vững và sáng tạo hơn, đóng góp vào quá trình phát triển đoàn kết, hữu nghị.

GRET và dự án SYNERGIES tại Vĩnh Phúc (13/06/2012)

GRET (Group de Recherche et d’ Enchanges Technologiques) là tổ chức phi Chính phủ thuộc Cộng hòa Pháp đã có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Lĩnh vực hoạt động của tổ chức Gret tại Việt Nam khá đa dạng, từ phát triển NN&NT, xoá đói giảm nghèo tới hỗ trợ phát triển thể chế, ngành hàng hay thúc đẩy phát triển xã hội dân sự.
Các tin đã đưa ngày: