Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tổ chức KFHI

10/11/2016

Ngày 29/10/2016, tại Hà Nội, tổ chức phi Chính phủ KFHI (Korea Food For The International Hungers – Hàn Quốc) tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại Việt Nam. Tham dự buổi lễ, về phía Tổ chức KFHI có ông Yoo Won Sik - Giám đốc KFHI Hàn Quốc, ông Park Sun Jong - Giám đốc Chương trình KFHI tại Việt Nam cùng đại diện UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành có dự án triển khai của Tổ chức. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, có đồng chí Khuất Văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự và phát biểu chúc mừng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

          KFHI là tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc, bắt đầu đến với Việt Nam từ năm 2006 và triển khai các dự án tình nguyện tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay, tổ chức đã mở rộng chương trình hoạt động sang các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và sắp tới sẽ mở rộng phạm vi hoạt động tại một số tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Tại Vĩnh Phúc, KFHI đã có nhiều dự án lớn và dài hạn, góp phần cùng nhân dân Vĩnh Phúc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, điển hình như các dự án “Trung tâm dạy nghề Việt – Hàn”, dự án Phát triển trẻ em CDP.... Bên cạnh đó, KFHI còn triển khai các dự án ngắn hạn, viện trợ bằng hiện vật, trao học bổng, đưa đoàn tình nguyện đến các vùng sâu vùng xa đã kịp thời động viên các em học sinh, các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp các đối tượng tự tin hòa nhập với cộng đồng, nâng cao giá trị cuộc sống.

          Chúc mừng hành trình 10 năm của Tổ chức tại Việt Nam, đồng chí Khuất Văn Khanh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Vĩnh Phúc bày tỏ cảm ơn vì những gắn bó, chia sẻ, đồng hành và đóng góp của Tổ chức dành cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí hy vọng tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các tổ chức phi chính phủ nói chung, tổ chức KFHI nói riêng và đặc biệt mong muốn KFHI sẽ luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng nhân dân Vĩnh Phúc trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Huyền Trang

 

Các tin đã đưa ngày: