Sign In
Document

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NGOẠI VỤ TỈNH VĨNH PHÚC

Vinh Phuc Department of Foreign Affairs

Luôn dành sự quan tâm, chăm lo mọi mặt đối với người lao động (NLĐ) thông qua các hoạt động như tăng lương, khám sức khỏe định kỳ; nâng cao chất lượng suất ăn, tạo môi trường làm việc thân thiện… Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam (KCN Bình Xuyên) đã tạo sự gắn kết mật thiết giữa NLĐ với chủ sử dụng lao động, từ đó thúc đẩy năng suất lao động cho DN.

Chúng tôi đến Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam vào trung tuần tháng 5/2022, ngay cửa vào văn phòng làm việc là những hàng hoa đang đua nhau khoe sắc, những chậu hoa, cây cảnh được trang trí bắt mắt, tạo không gian làm việc xanh mát. Trong khu sản xuất được trang bị hệ thống điều hòa, môi trường làm việc thân thiện, góp phần nâng cao sức khỏe cho NLĐ. Ngay lối vào làm việc, công ty còn trưng bày những phần thưởng cao quý như Cờ thi đua, Bằng khen, giấy khen được các cấp, ngành Trung ương, tỉnh tặng... như lời khẳng định những thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của NLĐ.

Anh Đinh Khải Hoàn, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Là DN có vốn của Nhật Bản, Hàn Quốc đi vào hoạt động năm 2008, chuyên sản xuất túi bao bì dẻo từ nhựa dẻo PP, PE. Hằng năm, công ty sản xuất 2 triệu sản phẩm và 90% sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Philipines, Hàn Quốc, Singapore, Australia...; giải quyết việc làm cho gần 700 lao động với mức lương bình quân 10,5 triệu đồng/người/tháng.

Xác định “NLĐ có vai trò quan trọng quyết định đến năng suất, chất lượng sản phẩm, hằng năm, công ty đều chăm lo đời sống cho người lao động; nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng điều kiện làm việc, xây dựng môi trường văn hóa DN; luôn lắng nghe kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng và giải đáp thấu đáo những kiến nghị cho công nhân; có nhiều chế độ, chính sách đãi ngộ NLĐ. Qua đó, giúp DN sản xuất hiệu quả; năm 2021, doanh thu đạt khoảng 400 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 9 tỷ đồng.

Để đảm bảo NLĐ sản xuất trong điều kiện an toàn, công ty đã lựa chọn nguyên liệu sản xuất nhựa PP, PE thân thiện với môi trường; lắp đặt hệ thống phun sương, hệ thống làm mát xung quanh nhà xưởng; trang bị điều hòa cho một số bộ phận; mua bảo hiểm tai nạn cho toàn bộ NLĐ; trang bị bảo hộ lao động; lắp đặt các thiết bị cảnh báo phòng cháy chữa cháy, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành nội quy, quy chế về an toàn vệ sinh lao động.

Vào các ngày lễ, Tết, thành lập DN, công ty tổ chức tri ân cán bộ công nhân viên có đóng góp tích cực cho DN; trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích cải tiến kỹ thuật; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ; hỗ trợ chi phí cho NLĐ đi thăm quan du lịch nghỉ dưỡng… tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tái tạo sức lao động giúp NLĐ yên tâm làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Ngoài ra, công ty còn có chính sách hỗ trợ tiền vá săm xe cho NLĐ không may bị mắc đinh trên đường tới công ty hoặc từ công ty về nhà. Hằng năm, công ty đều thực hiện tốt việc điều chỉnh mức lương cơ bản; khám sức khỏe định kỳ cho công nhân; thưởng giới thiệu nhân sự mới; thanh toán tiền lương và các chế độ ốm đau, thai sản đúng kỳ hạn, đầy đủ và kịp thời; tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho NLĐ; ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ.

Năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của DN nhưng công ty vẫn thực hiện đầy đủ chế độ, chủ động phòng, chống dịch đảm bảo sức khỏe an toàn cho công nhân; hỗ trợ tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt cho lao động ngoại tỉnh ở lại Vĩnh Phúc làm việc; Tổng Giám đốc gửi tin nhắn, tâm thư động viên NLĐ. Nhờ vậy, công nhân rất phấn khởi, tích lực lao động, sáng tạo.

Việc quan tâm, chăm lo NLĐ còn được DN thể hiện hằng ngày, thông qua những suất ăn trong công ty với thực đơn phong phú, NLĐ có thể lựa chọn menu theo sở thích. Hiện mức hỗ trợ tiền ăn ca cho NLĐ là 22 nghìn đồng/suất. Ngoài ra, công ty còn chuẩn bị đồ uống pha vitamin C, trà nóng/lạnh, phát sữa tươi bổ sung hằng tháng; tăng thực đơn ăn gấp đôi 2 lần/tháng. Tại khu vực ăn, công ty đầu tư trang thiết bị, lắp đặt điều hòa và sơn chống nóng cho toàn nhà ăn.

Chị Diệp Thị Linh, công nhân may cho biết: Qua 12 năm làm việc, tôi luôn xem công ty là một đại gia đình. Công ty không chỉ tạo việc làm, thu nhập đảm bảo các chế độ theo quy định mà còn chăm lo nhiều mặt đời sống cho NLĐ, những lúc ốm đau được đại diện Công đoàn thăm hỏi, động viên. Vào các ngày lễ, Tết được công ty tặng quà và tiền thưởng. Sự động viên, khích lệ kịp thời của Ban lãnh đạo đã giúp tôi yên tâm làm việc, gắn bó và sẵn sàng chia sẻ khó khăn với DN để cùng phát triển.

Với những nỗ lực không ngừng và luôn quan tâm chăm lo nhiều mặt cho NLĐ, Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam vinh dự nhận được nhiều phần thưởng của các cấp, ngành Trung ương, địa phương như danh hiệu “DN vì người lao động” của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh "DN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Giấy khen của Cục trưởng Cục An toàn lao động về “DN đã có nhiều thành tích trong công tác An toàn vệ sinh lao động”.

Bài, ảnh: Mai Liên, Baovinhphuc.com.vn