Đại sứ quán gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Mali

10/04/2018

Trong thời gian làm việc tại Thủ đô Bamako, Mali, ngày 25/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria kiêm nhiệm Mali do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu đã có cuộc gặp mặt với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Mali. 

Hơn hai chục người đai diện cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Mali đã đến tham dự cuộc họp mặt này.

tin nhap 20180328233211
Đại sứ Phạm Quốc Trụ và bà con người Việt tại Mali.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã thay mặt  Nhà nước ta thông tin đến bà con tình hình đất nước, quan hệ của Việt Nam với Mali và các chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ cũng thăm hỏi bà con về tình hình làm ăn, sinh sống, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc mà bà con gặp phải trong cuộc sống ở đây cũng như các nguyện vọng, đề đạt của bà con với Nhà nước và Đại sứ quán.

Những người có mặt đã bày tỏ vui mừng, cảm động được gặp đoàn công tác. Bà con chia sẻ, đã từ rất nhiều năm nay mới có dịp đươc gặp đại diện của Nhà nước ta sang Mali công tác.

Cuộc sống của bà con ở đây còn nhiều khó khăn, vướng mắc cả trong làm ăn lẫn sinh hoạt. Đa phần  mọi người sống tản mạn ở nhiều nơi khác nhau, ít có dịp tập hợp lại, nên sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cũng khó.

Đại sứ quán lại ở Algeria, quá xa xôi, không thể liên hệ thường xuyên và hỗ trợ kịp thời cho bà con. Bà con đề đạt nguyện vọng Nhà nước ta cử đại diện tại chỗ hoặc có mặt thường xuyên hơn ở Mali để cộng đồng người Việt ở đây có chỗ dựa và giúp giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của bà con. 

Đoàn công tác đã giải đáp nhiều câu hỏi và thắc mắc của bà con, ghi nhận và sẽ báo cáo Chính phủ các đề đạt kiến nghị của bà con, đồng thời dành thời gian trực tiếp giải quyết các yêu cầu về giấy tờ tùy thân của một số bà con.

tin nhap 20180328233211

Hiện có khoảng 300 người Việt đang sinh sống làm ăn ở Mali, chủ yếu sang vào khoảng hai chục năm trở lại đây. Ngoài ra, còn có một số lượng hàng trăm người lai Việt-Mali, chủ yếu là con cháu của các cặp vợ chồng Việt-Mali hồi hương sang đây trong những năm 1960.

Theo: Baoquocte.vn

Các tin đã đưa ngày: